Vệ sỹ là nghề vô cùng nguy hiểm, nhất là đối với những người đảm nhận công việc bảo vệ an toàn cho các lãnh đạo cấp cao, người có tầm ảnh hưởng lớn đến nền chính trị xã hội. Do đó, bắt buộc họ phải trải qua quá trình rèn luyện gian khổ, khắc nghiệt để có những kỹ năng đặc biệt hoàn thành tốt nhiệm vụ này.

Các vệ sỹ sau khi được tuyển chọn kỹ lưỡng sẽ được trải qua quá trình đào tạo đặc biệt và các ứng viên có sự cạnh tranh gay gắt lẫn nhau để tìm ra người giỏi nhất. Các vệ sỹ của lạnh đạo cấp cao phải là những người có sức khỏe tốt, có độ tuổi trung bình từ 22- 35 tuổi, ưu tiên cho các ứng viên đã có bằng nghiệp vụ chuyên nghiệp, đã từng hoạt động trong các lĩnh vực quân sự.

Yêu cầu đối với vệ sỹ bảo vệ lãnh đạo cấp cao

vệ sỹ của lãnh đạo cấp cao

  • Đặt mục tiêu bảo vệ an toàn tuyệt đối cho lãnh đạo cả về tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm hay tài sản của họ.
  • Nắm rõ tính cách, thói quen, các hoạt động chủ yếu của lãnh đạo, chú ý cảnh giác đối với các hoạt động mở như hội họp, tham quan du lịch, sự kiện, tiếp xúc với công chúng,..
  • Nắm vững mối quan hệ gia đình, những người thường xuyên tiếp xúc gặp gỡ, những ai sẽ chi phối hoạt động của họ.
  • Luôn trong tư thế ngăn chặn, che chắn người được bảo vệ, sẵn sàng đối phó với những ai có hành vi xâm hại, phải luôn là người chủ động trong quá trình làm việc.
  • Vệ sỹ cần có khả năng giao tiếp tốt, xây dựng môi trường làm việc thân thiện.
  • Giữ thông tin liên lạc với cấp trên, đảm bảo đưa raphuongw án xử lý nhanh chóng kịp thời an toàn cho thân chủ.

Nhiệm vụ bảo vệ của vệ sỹ của lãnh đạo cấp cao là vô cùng quan trọng, do đó mỗi người cần hiểu và ý thức được trách nhiệm của chính mình và hoàn thành chúng thật tốt. Nên nhớ rằng chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng mà chúng ta không lường trước được.

Xem thêm tại:http://baovedatviet.com/ve-sy-chuyen-nghiep-tai-tphcm/

 

You may also like