Luôn trong trạng thái đề cao cảnh giác sẽ giúp các cô gái hạn chế gặp phải những tình huống xấu xảy ra trong cuộc sống. Kỹ năng phòng tránh bị xâm hại tình dục là một trong những kỹ năng không thể thiếu mà các chị em phụ nữ cần trang bị.

kỹ năng phòng tránh bị xâm hại tình dục

  1. Không đi gần đàn ông trong bãi đậu xe

Nếu có người đàn ông cố tình tiếp cận ở bãi giữ xe hãy lùi về phía sau và nói chuyện thật to. Nếu có ai đó chạy theo xe bạn hãy quay đầu xe đi ngược chiều với đối tượng.

  1. Không uống rượu mất kiểm soát

Uống rượu sẽ là bạn mất đi khả năng phán đoán và mất đi sự cảnh giác tạo cơ hội cho kẻ xấu xâm hại tình dục dễ dàng.

  1. Không ở một mình trong phòng với đàn ông

Hạn chế ở một mình với đàn ông trong phòng riêng, nếu bắt buộc có tình huống như vậy bạn cần chắc chắn bạn bè hay người thân đang ở gần đó. Đây là kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục cần ghi nhớ.

  1. Không lên xe với người lạ

Lên xe hay đi cùng người lạ bạn sẽ không thể lường trước được những rủi ro mà họ có thể mang lại. Phụ nữ cần cẩn trọng hơn khi đi taxi một mình vào ban đêm.

  1. Chú ý với cách ăn mặc

Sẽ có chuyện không may xảy ra nếu như bạn ăn mặc quá hở hang, điều này như một lời mời gọi đối với những gã có ham muốn trong người. Vì vậy, kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục tiếp theo là bạn hãy ăn mặc kín đáo khi đi một mình.

  1. Hãy ở cùng bạn nữ

Không nên ở một mình khi xa nhà hãy chọn ở cùng bạn cùng giới, hai người bao giờ cũng sẽ an toàn hơn một.

  1. Báo cho người thân biết bạn đi đâu, làm gì

Dù là chuyện cá nhân, riêng tư nhưng ít nhất bạn hãy để một người thân hay bạn bè thân thiết biết bạn đang đi đâu, làm gì.

  1. Tạo mật mã riêng

Hãy cùng bạn bè và người thân thống nhất tạo một tín hiệu riêng chỉ để sử dụng khi bạn đang gặp nguy hiểm để đến cứu giúp bạn kịp thời.

Ghi nhớ những kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục trên không có nghĩa là bạn sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Nhưng nó sẽ giúp bạn cư xử và phản ứng khéo léo khi có tình huống xấu xảy ra.

 

You may also like