Sự xuất hiện của những công ty môi giới việc làm góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho nhà tuyển dụng lẫn người xin việc có nhu cầu tìm đến nhau dễ hơn. Công ty môi giới việc làm sẽ giúp đơn vị tuyển dụng tìm được ứng viên tốt và người lao động có được công việc ổn định như mong muốn. Nhưng các đơn vị môi giới này cũng tồn tại những mặt trái bên cạnh những lợi ích mang lại.

Lợi ích công ty môi giới việc làm mang lại

– Hỗ trợ người xin việc tìm được việc làm tốt phù hợp, đúng lĩnh vực đồng thời giúp ứng viên chỉnh sửa hồ sơ xin việc hoàn thiện hơn tạo ấn tượng tốt với đơn vị tuyển dụng.

– Giúp người xin việc tìm được công việc tạm thời khi họ có nhu cầu được trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm làm việc.

– Các công ty môi giới việc làm là đơn vị hiểu rõ nhất về thị trường lao động của các ngành nghề, khi đến với các trung tâm môi giới uy tín bạn sẽ được tư vấn đúng và chính xác nhất với năng lực của mình, giúp bạn có công việc phù hợp với mong muốn bản thân.

– Với sự hỗ trợ của các công ty môi giới bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khi tìm việc hơn, nhanh chóng có được công việc ưng ý.

– Người lao động sẽ có được công việc tốt do họ có mối quan hệ rộng rãi với nhiều nhà tuyển dụng hơn so với việc tự mình đi tìm.

công ty môi giới việc làm

Mặt trái công ty môi giới việc làm mang lại

– Ứng viên sẽ không rõ hồ sơ xin việc của mình sẽ gửi đến những đơn vị tuyển dụng nào, nếu chẳng may gặp đơn vị lừa đảo sẽ rất nguy hiểm vì các thông tin cá nhân của mình bị lộ.

– Do có nhiều khách hàng nên việc hỗ trợ bạn sẽ không được nhanh chóng, đôi lúc bạn còn gặp phải những đơn vị vô trách nhiệm.

– Không phải công ty môi giới việc làm nào cũng có những chuyên gia đưa ra lời khuyên tốt nhất cho người xin việc hay đáp ứng đúng yêu cầu người lao động mong muốn.

– Ứng viên phải mất một khoản chi phí khi thông qua các đơn vị môi giới tìm việc.

– Có rất ít cơ hội tìm được đơn vị tuyển dụng tốt vì hoạt động dựa trên lợi nhuận của nhà tuyển dụng nên họ sẽ đưa bạn đến các nơi có nhu cầu cần người lao động gấp.

Tìm việc làm thông qua các công ty môi giới việc làm không phải là cách duy nhất để có được công việc. Bạn có thể tự mình tìm hiểu, tham khảo các thông tin tuyển dụng trên các trang mạng, kênh tuyển dụng uy tín. Không nên giao phó, tin tưởng quá nhiều vào các đơn vị môi giới tránh trở thành nạn nhân của tuyển dụng lừa đảo.

 

You may also like