Tình hình tội phạm dùng nhiều mánh khóe, thủ đoạn tinh vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tiền bạc khách hàng ngày càng tăng cao. Do đó, bạn đọc cần chú ý một số cảnh báo lừa đảo sau đây để bản thân và những người xung quanh không rơi vào bẫy của bọn xấu.

Hồ Chí Minh là địa bàn có nhiều thành phần trộm cắp lừa đảo nhiều nhất, chúng thường sử dụng công nghệ cao hay giả mạo danh tính qua điện thoại lừa chiếm đoạt tiền bạc, tài sản. Chính vì vậy, bộ Công an TPHCM thường xuyên đưa ra những cảnh báo lừa đảo, ngăn chặn bọn tội phạm bảo vệ người dân được an toàn.

Cảnh báo lừa đảo bằng công nghệ cao

cảnh báo lừa đảo

– Bọn tội phạm thường giả mạo cơ quan điều tra, lừa khách hàng đang liên quan vụ án bất kỳ và cần phải chuyển tiền để phục vụ điều tra.

– Thông tin lừa đảo khách hàng trúng thưởng và yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản, hay giả mạo người thân, bạn bè yêu cầu chuyển tiền qua điện thoại,..

– Giả mạo cán bộ ngân hàng yêu cầu cung cấp mật khẩu, mã pin để xử lý sự cố nhưng thực chất lấy cắp số tài khoản chiếm đoạt tiền.

– Sử dụng các website giả mạo yêu cầu khách hàng đăng nhập để đánh cấp thông tin khách hàng.

– Giả mạo người cho vay vốn cho các đối tượng có nhu cầu yêu cầu cho biết thông tin vè thẻ ngân hàng để chuyển tiền nhưng thật ra để đánh cắp tiền trong tài khoản.

Biện pháp phòng chống lừa đảo chiếm đoạt tiền

– Các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng cần tăng cường giám sát các trụ ATM, bảo vệ ngân hàng chặt chẽ tránh các đối tượng lạ dùng thiết bị xâm nhập.

– Cần có nhân viên trực 24/24 nhằm xử lý kịp thời sự cố khi khách hàng gặp phải.

– Khi phát hiện có đối tượng giả mạo cần báo ngay cho công an địa phương nhanh chóng xử lý kịp thời.

– Khách hàng cần tuyệt đối giữ bí mật thông tin tài khoản của mình không tiết lộ cho bất kì ai.

– Cảnh giác các đối tượng giả mạo qua mạng, email, điện thoại, mạo danh nhân viên ngân hàng nhưng không có bằng chứng xác thực.

– Lựa chon giao dịch ở những website tin cậy có độ bảo mật cao.

Chỉ cần vài phút giây thiếu sự cảnh giác bạn sẽ nhanh chóng trở thành nạn nhân của những đối tượng lừa đảo. Chú ý những cảnh báo lừa đảo trên sẽ giúp bạn thoát khỏi và ngăn chặn các thành phần phạm tội không cho chúng cơ hội gây hại cho những người trong xã hội.

You may also like