Kẻ xấu luôn rình rập, theo dõi chúng ta trong bóng tối và chờ đợi đợi sơ hở ra tay thực hiện hành vi xấu xa của mình. Hàng loạt các vụ trộm xảy ra mà nguyên nhân chính là do sự chủ quan của chủ nhà lơ là trong việc phòng chống  trộm đột nhập. Chính vì vậy, cần cảnh giác kẻ xấu nhất là khi đi vắng là việc làm cần làm nếu muốn ngôi nhà của mình được an toàn tránh khỏi kẻ trộm.

Trong thời gian gần đây, tội phạm ngày càng gia tăng với những thủ đoạn chiêu trò khác nhau lúc thì công khai khi thì lén lút khiến chúng ta càng khó đối phó. Muốn ngăn không cho các đối tượng này nhắm tới gia đình bạn là mục tiêu thì ngay từ đầu cần triệt để con đường chúng tiếp cận ngôi nhà bạn.

Cảnh giác kẻ xấu ở thời đại công nghệ

Trong thời đại công nghệ như hiện nay thì chỉ cần vài thao tác đơn giản là chúng ta có thể kết nối với hàng triệu người. Kẻ xấu cũng sẽ có hàng ngàn cách tiếp cận bạn thông qua mạng xã hội, kênh trực tuyến. Do đó, đừng nên tạo điều kiện mở đường cho chúng hành động.

Không đăng hình ảnh tự sướng ở nhà

Hành động này vô tình giúp kẻ trộm nắm được mọi ngóc ngách trong ngôi nhà bạn, ngay cả những tài sản hiện đang có trong nhà. Chỉ cần click vào địa điểm bạn đã chia sẽ thì chúng sẽ có thể nắm được vị trí ngôi nhà bạn sinh sống và tiến hành đột nhập dễ dàng.

Chia sẻ cả lộ trình chuyến đi

cảnh giác kẻ xấu khi vắng nhà

Thực hiện chuyến du lịch dài ngày sao thời gian làm việc cùng gia đình, bạn bè là điều mà bất kì ai cung mong muốn thực hiện. Đăng những bức ảnh gia đình, check in địa điểm vui chơi, chia sẻ kinh nghiệm  cho  bạn bè trong suốt chuyến đi là điều mọi người vẫn thường hay làm khi di du lịch, nhất là ở các bạn trẻ.

Tuy nhiên, đây lại là hành động  có lợi cho kẻ trộm chúng như ngầm thông báo rằng bạn đang không ở nhà và đây sẽ là cơ hội tốt để kẻ xấu đột nhập trộm cắp tài sản.

Lời khuyên dành cho bạn và gia đình phòng chóng trộm

– Không chia sẽ thông tin cá nhân lên mạng xã hội công khai cho người lạ biết.

– Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho các đơn vị công ty với những mục đích không rõ ràng.

– Không cho người lạ vào nhà kể cả khi họ nói quen với ai đó vắng mặt trong nhà.

– Thường xuyên kiểm tra hệ thống cửa ra vào, phải luôn đảm bảo khóa cửa an toàn với ổ khóa chắc chắn không hư hỏng.

– Đi vắng nhiều ngày cần nhờ người thân, hàng xóm trông coi nhà cửa hoặc thuê bảo vệ chuyên nghiệp từ các công ty bảo vệ để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình.

– Lắp camera, hệ thống chống trộm để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn.

Trộm cắp luôn rình rập khắp nơi nên cảnh giác kẻ xấu ở mọi lúc mọi nơi sẽ giúp bạn bảo vệ  gia đình và người thân mình được an toàn.

 

You may also like