Tài xế  lái xe thường trở thành mục tiêu của các đối tượng trộm cướp, chúng thường giả dạng khách hàng và tấn công bất ngờ khiến họ không chống trả được và cướp tài sản tiền bạc lẫn xe. Bài viết sau đây sẽ mách bạn vài mẹo giúp tài xế bảo vệ tính mạng khi bị tấn công bất ngờ từ phía sau.

Trang bị một số kỹ năng phòng vệ sẽ giúp tài xế giữ được tính mạng an toàn, nhanh chóng thoát thân và hạn chế những tổn thất khi gặp phải kẻ gian tấn công bất ngờ.

Giơ tay bảo vệ đầu

mẹo giúp tài xế bảo vệ tính mạng

Tài xế cần đưa tay che phần gáy và sau đầu, tay còn lại mở khóa dây an toàn. Cần cố gắng cúi cằm sát ngực để kẻ gian không có cơ hội siết cổ bạn.Khi có cơ hội cần nhanh chóng thoát thân rời khỏi xe, cố gắng mang theo chìa khóa xe nếu có thể nhé!

Phá thế khóa cổ

Tư thế tự vệ khi bi bị siết cổ từ phía sau là tài xế hãy cố nắm lấy tay đối phương rồi cố gắng kéo khỏi cố mình, tay kia nhấn nút điều chỉnh ghế ngã về phía sau đè đối phương. Nhân lúc này hãy nhanh chóng thoát khỏi kẻ xấu hoặc tấn công lại nếu bạn đủ sức.

Linh hoạt trong cách ứng biến

Nên tận dụng mọi đồ vật có trên xe để chống trả kẻ gian sẽ giúp tài xế bảo vệ tính mạng an toàn. Bút chì, chìa khóa, đèn pin đều sẽ trở thành vũ khí hữu hiệu đánh bại kẻ tấn công khi đánh vào chỗ yếu của chúng.

Cách phòng vệ giúp tài xế bảo vệ tính mạng tốt nhất  chính là phải luôn cảnh giác ngay từ đầu phòng ngừa những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra. Tài xế có thể lắp màn chắn bảo vệ ngăn khoảng cách với hành khách. Nếu chỉ có một khách không nên để họ ngồi ngay sau ghế tài xế vì đây là điểm mù khiến bạn khó có thể quan sát. Cần thường xuyên giao tiếp với khách hàng bằng mắt thông qua kính chiếu hậu thể hiện  mình luôn trong trạng thái cảnh giác.

Tài xế lái xe là công việc tiếp xúc với nhiều người, nhiều đối tượng nên trang bị các hành động tự vệ, cẩn trọng cảnh giác sẽ giúp tài xế bảo vệ tính mạng, tài sản của mình được an toàn khỏi kẻ cướp.

You may also like