Bằng đại học, cao đẳng được xem là “chiếc vé vào cổng” giúp người lao động tìm được công việc có mức lương hấp dẫn. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện theo  đuổi và hoàn thành tấm bằng đại học. Đừng lo lắng vì vẫn có những việc làm lương cao không cần bằng cấp bạn có thể làm được.

Thông thường các nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến kinh nghiệm làm việc của ứng viên trước khi xét đến bằng cấp. Nếu họ có kinh nghiệm ngang nhau thì ai có bằng cấp sẽ được ưu tiên tuyển dụng. Tuy không có nhiều công việc lương cao không cần bằng cấp nhưng nếu bạn chịu khó chăm chỉ sẽ mang lại mức thu nhập ổn định cho cuộc sống hằng ngày.

Những việc làm lương cao không cần bằng cấp

Bán hàng online

Bán hàng online nằm trong top những việc làm lương cao không cần bằng cấp phổ biến hiện nay. Bạn chỉ cần có kiến thức tin học cơ bản, hệ thống mạng internet tốt, ăn nói lưu loát  cùng khả năng thuyết phục cao là có thể làm công việc này.

Bên cạnh mức lương cơ bạn thu nhập của nhân viên bán hàng còn phụ thuộc vào doanh thu mỗi tháng. Nếu bạn chăm chỉ bán được nhiều sản phẩm bạn sẽ có thu nhập càng cao.

Tài xế taxi

những việc làm lương cao không cần bằng cấp

Tuy tài xế taxi không cần bằng đại học nhưng bắt buộc bạn cần có bằng lái xe B2 trở lên mới có thể tham gia công việc này. Tiếp đến cần tìm hiểu và nghiên cứu các hãng taxi trên thị trường và xin ứng tuyển. Nhưng khi làm công việc này bạn cần dự trù trước những rủi ro có thể gặp phải như: tai nạn giao thông, cướp giật, bị phạt khi vi phạm luật giao thông,…

Bảo vệ

Công việc bảo vệ thường không đòi hỏi bằng cấp chỉ cần bạn có đủ sức khỏe, kỹ năng giao tiếp và ứng biến tốt sẽ được tuyển dụng. Ngày nay, có rất nhiều công ty bảo vệ tổ chức đào tạo bảo vệ chuyên nghiệp với mức lương không kém cạnh những ngành nghề lao động khác.

Thợ sửa đồ điện tử, gia dụng

Chỉ cần bạn tham gia học tại các trung tâm đào tạo tay nghề chuyên môn là có thể làm công việc này. Cần một chút tỉ mỉ, tận tâm với nghề bạn sẽ có được mức lương ổn định.

Những việc làm lương cao không cần bằng cấp tuy không nhiều nhưng chỉ cần bạn chịu khó, chăm chỉ học hỏi, tích lũy kinh nghiệm chuyên môn cao thì bằng đại học sẽ không phải là cách duy nhất giúp bạn có được thu nhập ổn định.

 

You may also like