Trộm cắp xe luôn là chủ đề nóng trong xã hội ngày nay, chúng không suy giảm mà tăng lên đáng kể với những thủ đoạn càng tinh vi. Vậy cần làm gì để ngăn chặn tình trạng này? Tham khảo vài gợi ý phòng chống trộm xe hiệu quả sau đây.

Bọn trộm không từ bỏ bất kì loại xe nào từ giá trị thấp đến cao, từ xe máy hay đến ô tô. Chỉ cần lúc sơ hở chúng sẽ ra tay thực hiện hành vi trộm cắp của mình.

Một số biện pháp phòng chống trộm xe

phòng chống trộm xe

– Luôn có ý thức cảnh giác, cẩn thận khí đổ xe, khóa xe an toàn trước khi rời khỏi. Đừng để xe bạn trở thành món ăn hấp dẫn mời gọi bọn trộm đến thưởng thức. Trên hết, cẩn thận đề phòng giữ gìn xe cộ là biện pháp phòng chống trộm xe hiệu quả nhất cần nhớ.

– Hãy để xe ở những nơi an toàn mà bọn trộm không thể nào tiếp cận được. Nên gửi xe ở những bãi giữ xe an toàn có đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp canh giữ cùng hệ thống camera quan sát 24/24 khi đi vắng nhà hay rời xe trong thời gian dài.

– Để xe ở những vị trí dễ quan sát, không khuất tầm mắt và thường xuyên quan sát. Luôn rút chìa khóa ra khỏi xe dù chỉ trong vài phút. Trộm cắp trong bóng tối luôn rình rập chờ đợi cơ hội hành động.

– Sử dụng các loại khóa chống trộm xe hiệu quả như khóa đĩa, khóa càng, khóa từ,…Dù chúng đều có khả năng bị trộm bẻ khóa nhưng vẫn là biện pháp bảo vệ xe an toàn hơn thay vì không sử dụng. Ngoài ra cũng có những loại dây khóa dài khóa vào vật cố định gây cản trở thời gian khi trộm có ý định lấy xe, tạo thời gian giúp bạn phát hiện kịp thời và ngăn chặn.

– Trang bị hệ thống báo động, chống trộm xe sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời và phòng chống trộm cắp.

– Gắn thiết bị định vị cho xe là một trong những biện pháp chống trộm xe hiện đại hiện nay. Với thiết bị này bạn sẽ giám sát phương tiện mọi lúc dù ở đâu và nhanh chóng tìm lại được xe nếu chẳng may bị trộm dắt đi mất.

Có rất nhiều biện pháp phòng chống trộm xe, phương tiện đi lại. Nên biết cách kết hợp nhiều giải pháp để mang lại hiệu quả an toàn cao nhất, bảo vệ xe máy hay ô tô thoát khỏi kẻ trộm.

You may also like