Sự chủ quan, lơ là của gia chủ đã tạo cơ hội giúp kẻ trộm có cơ hội đột nhập đánh cắp tài sản. Vì vậy, chủ nhà phải luôn có thái độ cảnh giác biết cách chống trộm vào nhà bảo vệ an toàn cho cả gia đình.

Cách chống trộm vào nhà hiệu quả nhất

1/ Cất những đồ vật có giá trị khi có người lạ đến nhà

Nên tập thói quen cất giấu các đồ đạc có giá trị trước khi có ai đó đến nhà và nhất là người lạ, nhân viên giao hàng,thợ sửa điện,…đều có thể trở thành kẻ trộm nhà bạn. Có sự cảnh giác tốt sẽ giúp tài sản của bạn được an toàn khỏi tên trộm.

2/ Sử dụng khóa an toàn

cách chống trộm vào nhà

Gia cố khóa cửa an toàn là điều hết sức cần thiết bởi hầu hết kẻ trộm đều đột nhập vào nhà bằng cảnh bẻ khóa. Nên sử dụng những loại khóa cửa có chức năng chống trộm,chống cắt hay mở khóa bằng vân tay là cách chống trộm vào nhà hiệu quả.

3/ Luôn khóa cửa sổ

Trèo qua cửa sổ là một trong số những cách đột nhập khá phổ biến. Cần lắp khung bảo vệ cửa sổ, luôn nhớ khóa  tất cả cửa sổ trước khi đi ra ngoài, đi ngủ chống trộm đột nhập.

4/ Tạo không gian ngôi nhà đang có người ở

cách chống trộm vào nhà

Trộm thường chọn những ngôi nhà vắng chủ và chọn thời điểm buổi tối đột nhập vào nhà, nên cách chống trộm vào nhà hiệu quả là bạn hãy bật đèn sáng trong nhà, hẹn tivi ở chế độ tự bật tạo cảm giác ngôi nhà bạn luôn có người ở trông coi dù đi vắng nhiều ngày.

5/ Không đăng tải quá nhiều lên mạng xã hội

Những tên trộm ngày nay đều có sự hiểu biết về công nghệ nên rất dễ dàng tìm hiểu thông tin, nắm bắt tin tức qua các trang mạng xã hội. Chính vì vậy bạn đừng dạy dột chia sẻ quá nhiều thông tin về chuyến đi xa, du lịch tạo cơ hội chúng viếng thăm nhà bạn.

6/ Trồng cây có gai làm hàng rào

Nên chọn những loại cây có gai làm hàng rào chống trộm nhưng không chọn những loại cây cao, um tùm vì chúng sẽ giúp bọn trộm leo vào nhà bạn.

Bên trên là 6 cách chống trộm vào nhà hiệu quả nên áp dụng trước tình trạng trộm cắp đang diễn ra ngày càng dày đặt. Cảnh giác cao sẽ bảo vệ ngôi nhà bạn an toàn khỏi mọi đối tượng đột nhập.

 

 

You may also like