Bảo vệ là người đảm bảo sự an toàn cho mọi người lẫn về tính mạng lẫn tái sản. Mỗi nhân viên cần có kỹ năng quan sát tốt, nhận thấy rủi ro những mối đe dọa ảnh hưởng đến khách hàng và ngăn chặn chúng kịp thời. Một người bảo vệ muốn thành công cần trang bị cho mình khả năng quan sát tốt, nắm thế chủ động ở mội tình huống.

Kỹ năng quan sát của bảo vệ giữ tầm quan trọng trong số nghiệp vụ của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Luôn trong trạng thái cảnh giác cao độ, phòng ngừa những hành vi có dấu hiệu khả nghi, khác thường và kịp thời ngăn chặn chúng trước khi đến gần.

Kỹ năng giám sát an ninh chuyên nghiệp

Đây là loại hình hoạt động được lên kế hoạch, phương án được chuẩn bị từ trước nhằm phát hiện và ngăn các mối đe dọa tiềm ẩn ảnh hưởng đến mục tiêu bảo vệ. So với bảo vệ thông thường thì giám sát an ninh được thực hiện một cách chuyên nghiệp dựa trên phương án bảo vệ được vạch ra trước đó. Muốn là một nhân viên bảo vệ giám sát an ninh đòi hỏi bạn  phải rèn luyện tuân thủ nội quy kỷ luật cao, nhanh nhạy trong mọi tình huống.

Kỹ năng quan sát phân loại mức độ nghiêm trọng

kỹ năng quan sát

Để có thể phân loại được mức độ nghiêm trọng bảo vệ cần có kỹ năng quan sát tốt theo từng khu vực như:

  • Theo dõi người hay lảng vảng quanh khu vực được bảo vệ.
  • Thường xuyên trao đổi về tình hình an ninh khu vực tạo thành vòng tron bảo vệ khép kín.
  • Cần cảnh giác cao đối với khu vực đông người.
  • Không cho người lạ, không phận sự vào khu vực được bảo vệ.
  • Đưa ra những kế hoạch ứng phó cho các tình huống được dự kiến trước đó.

Kỹ năng xác định khoảng cách an toàn

Sau khi xác định và phân loại mức độ nghiêm trọng của các mối đe dọa tiềm tàng bảo vệ  cần đưa ra tiêu chuẩn, khoảng cách an toàn và đưa ra phương án bảo vệ tối ưu nhất, phù hợp với khu vực, hoàn cảnh hay hoạt động kinh doanh của khách hàng. Khi khu vực an toàn bị xâm phạm bảo vệ cần xử lý triệt để ngay lập tức bảo vệ an toàn khách hàng.

Bảo vệ an toàn cho mục tiêu khách hàng là tiêu chí quan trọng đầu tiên mà bất kì loại hình dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp nào cũng đều hướng đến. Bảo vệ cần rèn luyện cho mình các kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp, kỹ năng quan sát xử lý mọi tình huống nguy hiểm.

Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Đất Việt là đơn vị luôn chú trọng công tác đào tạo bảo vệ, đơn vị luôn cam kết mang đến đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp đến với khách hàng.

 

You may also like