Ngôi nhà được xem là thông minh khi nó có hệ thống an ninh, cảnh báo trộm, đột nhập trái phép đến chủ nhà một cách nhanh chóng nhất. Mọi tài sản trong nhà  được đảm bảo an toàn dưới sự theo dõi giám sát của chủ nhà.

Phần lớn các hệ thống an ninh, báo trộm  đều được  hoạt động thông qua hệ thống internet nhằm mục đích giúp chủ nhà nhận biết và điều khiển mọi hoạt động từ xa. Tuy nhiên, lơ là chủ quan trong suy nghĩ sẽ là cơ hội cho kẻ trộm bởi ngày nay kẻ trộm càng có những thủ đoạn tinh vi khó lường hơn.

Không như các hệ thống báo trộm thông thường, hệ thống an ninh cho ngôi nhà thông minh được tích hợp nhiều công nghệ tiến bộ, một thiết bị nhỏ gọn như điện thoại cũng có khả năng giám sát cả ngôi nhà của bạn chỉ bằng một cú chạm.

Hệ thống IP camera

hệ thống an ninh

IP camera ra sẽ giúp bạn giám sát ngôi nhà qua hệ thống camera định tuyến từ xa, hoạt động trên nền tảng mỗi camera chỉ có một địa chỉ IP duy nhất được đặt ở máy chủ riêng làm việc độc lập và không bị giới hạn về số lượng camera.

Bằng cách quan sát này người dùng có thể lắp đặt nhiều camera tại các vị trí cần quan sát trong nhà và kịp thời phát hiện khi có trộm đột nhập.

Hệ thống báo trộm thông minh

Hệ thống báo trộm thông minh được xem là thiết bị an ninh đi đầu trong việc giám sát ngôi nhà. Chúng được thiết lập để đổ chuông cảnh báo gửi thông tin đến chủ nhà hoặc thông báo cho cơ quan cảnh sát, khi có đột nhập trái phép.

Khóa thông minh

Dưới sự tiến bộ công nghệ, hàng loạt các ổ khóa thông minh cho nhà ở được thiết lập. Người sử dụng có thể sử dụng mật mã, vân tay thậm chí kết nối với điện thoại để mở cửa. Với khóa thông minh  bạn sẽ đảm bảo độ an toàn cho ngôi nhà cao hơn so với các chìa khóa thủ công thông thường dễ bị trộm phá khóa.

Trộm cắp càng lan rộng với những thủ đoạn tinh vi mà chúng ta không ngờ tới. Chính vì vậy trang bị hệ thống an ninh chống trộm cho ngôi nhà sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn cho gia đình tài sản của mình.

You may also like