Ngày nay việc tự bắt taxi đi một mình vào ban đêm đã không còn xa lạ với chị em phụ nữ. Tuy nhiên đã có rất nhiều vụ cướp xảy ra mà thủ phạm chính là những tài xế này khiến nhiều hành khách là nữ lo lắng. Vậy là con gái cần làm gì khi taxi một mình vào ban đêm? Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1/ Lựa chọn các hãng taxi uy tín

làm gì khi đi taxi một mình vào ban đêm

Đi taxi dù là điều cấm kỵ đối với các bạn nữ khi đi vào ban đêm.  Vì đây là những taxi không rõ nguồn gốc, có phải là người chuyên lái xe hay không và sẽ hạn chế được việc chém giá thay vì đi những taxi có thương hiệu giá cả đã được niêm yết sẵn.

2/ Chụp lại biển số xe, thẻ lái taxi

Chụp biển số xe, thẻ lái  taxi và gửi ngay cho người thân khi đi taxi một mình vào ban đêm nhằm tạo bằng chứng nếu chẳng may xảy ra rủi ro. Nên bí mật ghi âm cuộc nói chuyện khi tài xế có những lời nói hành động khác lạ.

3/ Giữ thái độ cứng rắn, bình tĩnh trong mọi tình huống

Nếu tài xế taxi bắt chuyện với bạn, hãy bình tĩnh vui vẻ trả lời  các câu hỏi mang tính chất xả giao một cách bình thường. Ngược lại, nếu nó đi quá giới hạn từ chối khéo léo và không tiếp tục trò chuyện. Nên yêu cầu dừng xe ở nơi an toàn và chuyển qua đi phương tiện khác khi sự việc ở mức độ nghiêm trọng.

4/ Nên ăn mặc kín đáolàm gì khi đi taxi một mình vào ban đêm

Ăn mặc kín đáo, đeo khẩu trang và không nên mang quá nhiều tài sản khi đi taxi vào ban đêm sẽ giúp bạn tránh khỏi sự chú ý của những tên tài xế taxi nguy hiểm.

5/ Không ngủ hay uống nước do tài xế mời

Nếu đi một mình vào đêm khuya cần tránh việc ngủ gật, hay uống nước do tài xế mời. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bị bỏ thuốc mê dẫn đến những tình huống rủi ro xảy ra.

6/ Quan sát kỹ trước và sau khi xuống xe

Điều này sẽ giúp bạn tránh bị theo dõi và bị tấn công bất ngờ. Nếu taxi không thể dừng trước cửa nhà cần yêu cầu dừng nên đông người qua lại. Có kỹ năng quan sát này bạn sẽ tránh khỏi những tình huống nguy hiểm.

Ăn mặc kín đáo, chụp hình lại biển số xe taxi, không mang quá nhiều  tài sản,…là những điều bạn gái cần ghi nhớ khi đi taxi một mình vào ban đêm được an toàn. Mong rằng qua bài viết này các bạn nữ sẽ biết mình phải làm gì khi đi taxi một mình vào ban đêm.

 

 

You may also like