Khách sạn là môi trường phức tạp nên khi lưu trú tại đây bạn phải luôn cẩn thận, đề cao cảnh giác bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng bản thân dù đó là những khách sạn cấp cao đi chăng nữa.

1/ Luôn treo bảng “ đừng làm phiền”

Nếu bạn muốn không gian riêng tư không bị quấy rầy hay công việc không bị gián đoạn thì treo bảng chú ý này sẽ giúp bạn. Ngoài ra, để  bảo vệ quyền riêng tư hay không muốn nhân viên dọn dẹp phòng vào khi bạn ra ngoài hãy nhớ treo tấm bảng này nhé!

2/ Không sử dụng điều khiển từ xa

Điều khiển từ xa là dụng cụ chứa nhiều vi khuẩn nhất do có nhiều người sử dụng nhưng không được vệ sinh. Vì vậy, trước khi muốn sử dụng bạn nên lau chúng thật sạch hoặc tải ứng dụng điều khiển ti vi về điện thoại là cách tốt nhất.

3/ Không để tài sản giá trị ở bên ngoài, dễ nhìn

Cất giữ tài sản ở nơi an toàn và khóa chúng cẩn thận trước khi ra ngoài lúc ở khách sạn là điều hết sức cần thiết. Mọi sơ hở của bạn đều có thể gây chú ý và thu hút đối tượng đột nhập lấy cắp tài sản khi bạn không ở phòng.

4/ Đừng cho ai số phòng

Không nên cho những người lạ biết số phòng của mình, bởi bạn không thể chắc chắn được đâu là đối tượng nguy hiểm. Bởi trộm cướp có thể giả dạng với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn bạn nghĩ.

5/ Không mở cửa ngay lập tức

8 điều tuyệt đối không làm khi ở khách sạn

Mở cửa khi nghe tiếng gõ cửa phòng là phản ứng tự nhiên ở mỗi người. Nhưng khi ở khách sạn bạn không nên làm điều này. Cần nhìn qua lỗ nhỏ xem đó là ai hoặc hỏi ai đang gõ cửa vì nguy hiểm có thể ở sau cánh cửa mà bạn không ngờ tới.

Để tăng tính an toàn cho bản thân khi lưu trú tại các khách sạn, bạn nên tìm hiểu rõ khách sạn, an ninh khu vực nhằm tránh được những rủi ro gây hại bản thân và nhớ tuyệt đối đừng làm những điều trên khi ở khách sạn. Tham khảo các trang mạng xã hội uy tín, ý kiến người thân khi có ý định thuê phòng ở bất cứ địa điểm nào nhé!

You may also like