Ngày nay trộm cướp ngày càng gia tăng, chỉ cần vài phút sơ hở bạn có thể mất tài sản ngay lập tức. Đề phòng cảnh giác và có biện pháp phòng ngừa tốt sẽ giúp bạn không là nạn nhân của trộm cướp. Sau đây, bảo vệ Đất Việt mách bạn 7 mẹo chống trộm đơn giản giúp gia đình bạn được an toàn, cùng tham khảo nhé!

Giữ cho cửa được an toàn

mẹo chống trộm đơn giản
Khóa cửa chính an toàn

Kiểm tra chốt cửa an toàn và tiến hành thay mới theo định kì là điều hết sức quan trọng. Bởi hầu hết các tên trộm thường đột nhập và nhà bằng việc bẻ khóa cửa. Nên sử dụng các khóa cửa hiện đại,  có chức năng chống trộm bảo vệ ngôi nhà.

Chốt cửa sổ an toàn

Mở cửa sổ sẽ tạo không gian thoáng mát cho ngôi nhà nhưng khi đi ngủ hay ra ngoài bạn cần kiểm tra đóng kín của sổ. Nếu có điều kiện nền sử  dụng cửa sổ khó đập vỡ, hãy tạo âm anh khi bị tác động bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra tên trộm.

Cài đặt hệ thống an ninh cho ngôi nhà

Lắp đặt các hệ thống camera, chống trộm là biện pháp đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao trong việc phòng tránh việc đột nhập. Camera sẽ giúp bạn quan sát mà nắm được mọi hoạt động diễn ra bên ngoài ngôi nhà.

Tạo quan hệ hàng xóm tốt

Cần tạo mối quan hệ tốt và biết họ là ai thuộc thành phần nào sẽ rất hữu ích cho việc bảo vệ ngôi nhà bạn. Họ sẽ là người hỗ trợ tốt cho bạn khi gặp sự cố trước khi có sự hiện diện của  cơ quan chính quyền.

Bật sáng đèn khi vắng nhà

Bật đèn sáng khi vắng nhà

Điều này sẽ làm cho kẻ trộm lầm tưởng rằng bạn đang hiện diện ở nhà. Chúng sẽ dè chừng và suy nghĩ lại khi quyết định đột nhập. Lắp đặt các bóng đèn cảm biến sẽ là giải pháp an ninh hiệu quả cho ngôi nhà.

Báo ngay đến cơ quan Công an

Xây dựng mối quan hệ tốt với công an địa phương, lưu hoặc học thuộc số của họ để có thể yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết. Hãy luôn nhớ rằng họ là những người  có trách nhiệm trong việc ngăn chặn mọi hành vi vi phạm pháp luật.

Tạo khoản không gian sáng sủa cho ngôi nhà

Nên cắt tỉa, dọn cỏ tạo khoảng không gian quanh nhà sáng sủa hơn. Bởi những bụi rậm có thể là nơi ẩn nấp tuyệt vời cho các đối tượng trộm cắp.

Bất kì ai cũng đều không muốn mình trở thành nạn nhân của các vụ trộm cướp đáng sợ. Hiểu và sở hữu cho mình những biện pháp đơn giản sẽ bảo vệ ngôi nhà bạn được an toàn. Hi vọng với những mẹo trên sẽ được vận dụng hiệu quả giúp bảo vệ tài sản an toàn.

You may also like