Bảo vệ khi thực hiện nhiệm vụ tại mục tiêu là phải có trách nhiệm ngăn chặn, phòng chống mọi đối tượng đột nhập trái phép gây ảnh hưởng đến tài sản, con người tại đơn vị mục tiêu. Để có thể ngặn chặn kẻ gian đột nhập bảo vệ an toàn mục tiêu bảo vệ cần thực hiện những bước sau.

Xác định kẻ gian đột nhập

ngăn chặn kẻ gian đột nhập

– Ghi nhận một số đặc điểm nhận dạng của đối tượng như tuổi tác, quần áo, đầu tóc, hình dáng hay có mang theo hung khí gì trên tay,…

– Xác định vị trí của kẻ đột nhập đang ẩn nấp hay đang thực hiện hành vi phạm tội. Liên hệ đến bảo vệ khu vực ở gần kẻ gian nhất và phối hợp đưa ra giải pháp bắt giữ.

– Theo dõi hoạt động, mục tiêu hướng đến của đối tượng là gì? Đưa ra phán đoán chính xác và giải pháp ngăn chặn hành động tiếp theo của chúng.

Phương pháp bắt giữ

– Liên hệ với các bảo vệ vị trí khác trong khu vực biết được vị trí của kẻ gian. Nếu mục tiêu đột nhập chỉ có một ví trí bảo vệ thì nhân viên bảo vệ đó cần gọi ngay cho cơ quan Công an gần nhất đến hỗ trợ.

– Các nhân viên bảo vệ nên di chuyển nhẹ nhàng, tránh gây tiếng động làm kẻ gian phát hiện và tẩu thoát.

– Nên giám sát chặt chẽ các lối thoát hiểm, bao vây cổng chính tránh đối tượng tẩu thoát bằng các phương tiện di chuyển.

– Phải có phương án bắt giữ đối tượng rõ ràng, cụ thể. Tuyệt đối không được tự ý hành động khi chỉ có một mình mà phải đợi mệnh lệnh của cấp trên và sự hỗ trợ của đồng đội.

– Sau khi bắt giữ kẻ gian đột nhập cần tiến hành lập biên bản, kiểm tra tài sản, bảo vệ vật chứng và đưa đến cơ quan Công an xử lý.

Hiện nay tình trạng kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản, phá hoại gây ảnh hưởng đến hàng hóa, hoạt động kinh doanh của đơn vị mục tiêu. Bảo vệ tại mục tiêu cần có đủ nghiệp vụ chuyên môn đảm bảo ngăn chặn kẻ gian đột nhập hiệu quả, giữ an toàn tuyệt đối cho đơn vị khách hàng.

You may also like