Nghề bảo vệ luôn đánh giá là ngành nghề thấp kém trong suy nghĩ của nhiều người dân ở Việt Nam. Nó luôn là sự lựa chọn cuối cùng hay được cho là bất đắc dĩ sau khi những nguyện vọng công việc mong muốn không đạt được.

Những mặt trái nghề bảo vệ

Bảo vệ là người không màn đến tính mạng, ra sức ngăn chặn các đối tượng xấu giúp đỡ mọi người tránh khỏi những rủi ro về tài sản hay tính mạng. Nhưng sau sự việc được giải quyết không phải ai cũng nhớ đến sự hiện diện của người bảo vệ. Nghề bảo vệ phải gánh chịu nhiều thiệt thòi, những mặt trái nghề bảo vệ mà chỉ những người trong nghề mới hiểu.

Bảo  vệ bị khinh thường quá mức

mặt trái nghề bảo vệ

Dù ở bất cứ ngành nghề nào, nếu đó là công việc lao động chân chính thì chúng đều phải được trân trọng. Hơn thế, nhân viên bảo vệ là những người hi sinh cả tính mạng sự an toàn bản thân để đem đến an toàn cho mọi người lại phải gánh chịu cái nhìn đầy khinh khi. Liệu đi làm nghề bảo vệ có gì sai? Tại sao họ phải nhận lấy ánh mắt khó chịu từ người đời?

Nhiều người cho rằng nghề bảo vệ hoàn toàn nhàn nhã, không chịu áp lực bất kì ai đều có thể làm được. Điều này hoàn toàn sai bạn nhé! Bởi ngày nay, bảo vệ chuyên nghiệp cũng cần phải có chuyên môn, nghiệp vụ , trình độ hẳn hoi như bao ngành nghề khác. Họ được huấn luyện đảm nhận những nhiệm vụ bảo vệ quan trọng cho những nhân vật quan trọng, những người có tầm ảnh hưởng quốc gia.

Thay đổi suy nghĩ ở con người là chuyện đòi hỏi cần có thời gian. Nhưng những ai có cái nhìn quá khắc khe, phân biệt đối xử với họ hãy thử một lần đặt mình vào vị trí của họ bạn sẽ thấy rằng bảo vệ cần được trân trọng hơn là khinh thường.

You may also like