(dịch vụ bảo vệ tại vũng tàu) – Bà RịaVũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh nằm trong vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, có vai trò quan trọng về kinh tế và xã hội đối với cả khu vực, thuộc vùng Đô thị Thành Phố Hồ Chí Minh. Tỉnh luôn đi đầu trong việc phát triển kinh tế, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ở vị trí cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam bộ, Bà RịaVũng Tàu kết nối thuận lợi với thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác bằng đường bộ, đường không, đường thủy và đường sắt.

Tỉnh lỵ của tỉnh (từ khi thành lập tỉnh đến ngày 1 tháng 5 năm 2012) và đô thị lớn nhất tỉnh là thành phố du lịch thành phố Vũng Tàu.

Từ ngày 2 tháng 5 năm 2012, tỉnh lị chuyển đến thành phố Bà Rịa.

Hiện nay, Bà RịaVũng Tàu là tỉnh duy nhất trong nước có tỉnh lị không phải là đô thị lớn nhất trong tỉnh, tỉnh có hai thành phố trực thuộc và Thành Phố Vũng Tàu là đô thị loại I trực thuộc tỉnh đầu tiên của cả Nam bộ, tỉnh có GDP cao nhất cả nước.

Tỉnh có tốc độ đô thị hóa cao là 51.2%.

dịch vụ bảo vệ tại vũng tàu

Tượng Chúa Kitô Vua, Vũng Tàu – Ảnh: (dịch vụ bảo vệ tại vũng tàu)

Hành chính

Quy hoạch đô thị đến năm 2020: Thành phố Vũng Tàu (Đô thị loại I), Thành phố Bà Rịa(Đô thị loại II vào năm 2015), Thành Phố Phú Mỹ, Thành phố Côn Đảo (sau năm 2014), Thị Xã Long Điền (Đô thị loại III) và các huyện Châu Đức, Đất Đỏ, Tân Thành, Xuyên Mộc. Trong đó:

Thành phố Vũng Tàu là trung tâm kinh tế, văn hóa, dịch vụ công cộng và đầu mối giao lưu của Miền Đông Nam Bộ cũng như của tỉnh Bà RịaVũng Tàu, là trung tâm du lịch, dịch vụ hàng hải phát triển cảng và khai thác dịch vụ dầu khí của cả nước.

Thành Phố Bà Rịa là trung tâm hành chính, chính trị của tỉnh Bà RịaVũng Tàu.

Thành Phố Phú Mỹ trong tương lai (hiện nay là thị trấn Phý Mỹ, huyện Tân Thành) được xây dựng là đô thị công nghiệp, cảng biển, là trung tâm kinh tế quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía nam và của tỉnh Bà RịaVũng Tàu.

Các đô thị vệ tinh như Châu Đức, Đất Đỏ, Long Điền, Xuyên Mộc hỗ trợ, cung cấp hàng hóa dịch vụ cho các đô thị cảng biển.

Đô Thị Côn Đảo là khu kinh tế du lịch và dịch vụ chất lượng cao, tầm cỡ khu vực và quốc tế.

dich vu bao ve tai vung tau

Bãi biển Long Hải, Vũng Tàu  – Ảnh: (dịch vụ bảo vệ tại vũng tàu)

Lịch sử

Năm 1658, chúa Hiền Nguyễn Phúc Tần đưa 2.000 quân đánh thành Mô Xoài của Chân Lạp (thuộc vùng đất Bà Rịa ngày nay). Lý do của cuộc chinh phạt này được Chúa Nguyễn đưa ra là để bảo vệ những cư dân người Việt đã vào đây làm ăn sinh sống. Trận này, Chúa Nguyễn bắt được vua Chân Lạp là Nặc Ông Chân. Chân Lạp xin được làm chư hầu và triều cống hàng năm. Năm Giáp Tuất, Thái Tông thứ 27 (1674), Chúa Hiền lại sai Nguyễn Dương Lâm và Nguyễn Diên đem quân đánh lũy Bô Tâm của Chân Lạp ở xứ Mô Xoài mà về sau người Việt gọi là Lũy cũ Phước Tứ (vùng thị trấn Long Điền ngày nay).  (dịch vụ bảo vệ tại vũng tàu)

Tỉnh Bà Rịa được thành lập tháng 12 năm 1899 trên địa bàn phủ Phước Tuy của tỉnh Biên Hòa.

Tháng 10 năm 1956, chính quyền Việt Nam Cộng Hòa lập tỉnh Phước Tuy gồm địa bàn tỉnh Bà Rịa và quần đảo Hoàng Sa.

Từ tháng 3 năm 1963 đến tháng 12 năm 1963 và từ tháng 11 năm 1966 đến tháng 10 năm 1967, chính quyền Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam sáp nhập tỉnh Bà Rịa với tỉnh Biên Hòa và tỉnh Long Khánh thành tỉnh Bà Biên.

Từ tháng 2 năm 1976 sáp nhập vào tỉnh Đồng Nai.

Từ tháng 5 năm 1979 lập Đặc khu Vũng Tàu-Côn Đảo.

Từ tháng 8 năm 1991 lập tỉnh Bà RịaVũng Tàu gồm Đặc khu Vũng Tàu-Côn Đảo và một số huyện thuộc tỉnh Đồng Nai vốn thuộc tỉnh Bà Rịa trước kia (Châu Thành, Long Đất và Xuyên Mộc). Khi đó Bà Rịa Vũng Tàu gồm 1 Thị xã Vũng Tàu và 4 huyện: Châu Thành, Xuyên Mộc, Long Đất và Côn Đảo.

Trước ngày 9 tháng 12 năm 2003, 2 huyện Long Điền và Đất Đỏ thuộc huyện Long Đất.

Giáo dục

Tính đến thời điểm ngày 30 tháng 9 năm 2011, trên địa bàn toàn tỉnh có 254 trường học ở cấp phổ trong đó có Trung học phổ thông có 27 trường, Trung học cơ sở có 78 trường, Tiểu học có 144 trường, trung học có 4 trường, có 1 trường phổ thông cơ sở, bên cạnh đó còn có 125 trường mẫu giáo. Với hệ thống trường học như thế, góp phần giảm thiểu nạn mù chữ trong địa bàn tỉnh.

Y tế

Theo thống kê về y tế năm 2011, trên địa bàn toàn tỉnh Bà RịaVũng Tàu có 98 cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y Tế. Trong đó có 10 Bệnh Viện, 6 phòng khám đa khoa khu vực và 82 Trạm y tế phường xã, với 1444 giường bệnh và 478 bác sĩ, 363 y sĩ, 644 y tá và khoảng 261 nữ hộ sinh.

Kinh tế

dịch vụ bảo vệ tại vũng tàu

Thành phố Bà Rịa về đêm  – Ảnh:  (dịch vụ bảo vệ tại vũng tàu)

Bà Rịa Vũng Tàu thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hoạt động kinh tế của Tỉnh trước hết phải nói về tiềm năng dầu khí. Trên thềm lục địa Đông Nam Bộ tỉ lệ các mũi khoan thăm dò, tìm kiếm gặp dầu khí khá cao, tại đây đã phát hiện các mỏ dầu có giá trị thương mại lớn như: Bạch Hổ (lớn nhất Việt Nam), Rồng, Đại Hùng, Rạng Đông. Đương nhiên xuất khẩu dầu đóng góp một phần quan trọng trong GDP của Bà RịaVũng Tàu. Bà RịaVũng Tàu là nơi hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển như: có 93% tổng trữ lượng dầu mỏ và 16% tổng trữ lượng khí thiên nhiên của cả nước, được Nhà nước tập trung đầu tư xây dựng hệ thống cảng biển quốc gia và quốc tế hiện đại, nằm trong vùng trọng điểm của Chương trình du lịch quốc gia.

Ngoài lĩnh vực khai thác dầu khí, Bà Rịa Vũng Tàu còn là một trong những trung tâm năng lượng, công nghiệp nặng, du lịch, cảng biển của cả nước. Trung tâm điện lực Phú Mỹ và Nhà máy điện Bà Rịa chiếm 40% tổng công suất điện năng của cả nước (trên 4000 MW trên tổng số gần 10.000 MW của cả nước). Công nghiệp nặng có: sản xuất phân đạm urê (800.000 tấn năm), sản xuất polyetylen (100.000 tấn/năm), sản xuất clinker, sản xuất thép (hiện tại tỉnh có hàng chục nhà máy lớn đang hoạt động gồm VinaKyoei, Pomina, Thép miền Nam (South Steel), Bluescopes, Thép Việt, Thép Tấm ( Flat Steel), Nhà máy thép SMC và Posco Vietnam đang thi công nhà máy thép cán nguội.  (dịch vụ bảo vệ tại vũng tàu)

Về lĩnh vực cảng biển: kể từ khi chính phủ có chủ trương di dời các cảng tại nội ô Thành phố Hồ Chí Minh, Bà RịaVũng Tàu trở thành trung tâm cảng biển chính của khu vực Đông Nam bộ, thuộc nhóm cảng biển số 05 bao gồm: TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu. Các cảng lớn tập trung chủ yếu trên sông Thị Vải. Cảng Sài Gòn và Nhà máy Ba Son đang di dời và xây dựng cảng biển lớn tại đây. Sông Thị Vải có luồng sâu đảm bảo cho tàu có tải trọng trên 50.000 tấn cập cảng. Các tàu container trên 100.000 tấn đã có thể cập cảng BRVT đi thẳng sang các nước Châu Âu, Châu Mỹ. Tính đến nay, toàn tỉnh có 24/52 cảng đã đi vào hoạt động, các cảng còn lại đang trong quá trình quy hoạch và xây dựng. Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là cửa ngõ giao thương của khu vực Miền Nam, nằm gần đường hàng hải quốc tế và là tỉnh có nhiều cảng biển nhất Việt Nam.

Về lĩnh vực du lịch, tỉnh này là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước. Trong thời gian qua, chính phủ đã cấp phép và đang thẩm định một số dự án du lịch lớn như: Saigon Atlantis (300 triệu USD), Công viên giải trí Bàu Trũng và Bể cá ngầm Nghinh Phong (500 triệu USD), công viên bách thú Safari Xuyên Mộc (200 triệu USD)… Tốc độ tăng trưởng bình quân trong giai đoạn 2006 – 2010 đạt 17,78%. Công nghiệp – xây dựng chiếm 64,3% (giảm 0,26% so với năm 2005); thương mại – dịch vụ giảm từ 31,2% (tăng 3,48% so với năm 2005), nông nghiệp chiếm 4,5% (giảm 3,22% so với năm 2005).

GDP bình quân đầu người năm 2010 không tính dầu thô và khí đốt ước đạt 5.872 đô la Mỹ (tăng 2,28 lần so với năm 2005)

Đến năm 2011, trên địa bàn tỉnh có 295 dự án nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 28,1 tỷ USD. Trong đó, có 118 dự án trong KCN với tổng vốn đầu tư hơn 11,14 tỷ USD và 177 dự án ngoài KCN với tổng vốn đầu tư gần 17 tỷ USD. Vốn đầu tư thực hiện đến nay đạt gần 6,43 tỷ USD, chiếm 22,9% trong tổng vốn đăng ký đầu tư. Trong những năm gần đây tỉnh luôn đứng trong tốp những địa phương thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất tại Việt Nam. Nằm ở vị trí thứ 3 về việc đóng góp ngân sách nhà nước, sau TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội.   (dịch vụ bảo vệ tại vũng tàu)

Cơ cấu kinh tế Bà RịaVũng Tàu (năm 2012): công nghiệp – xây dựng 69,7%; dịch vụ 24,5% và nông lâm ngư nghiệp 5,8%.

 Tỉnh đã phê duyệt Quy hoạch phát triển nhân lực giai đoạn 2011-2020. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 61%, cao hơn tỷ lệ của cả nước là 46%. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn quốc gia ước đạt 1,7%, thấp hơn nhiều so với cả nước. 100% xã, huyện đạt phổ cập trung học cơ sở, phổ cập tiểu học đúng độ tuổi. Tỷ lệ huy động số cháu đi mẫu giáo trong độ tuổi đạt 87,7% và tỉnh đang phấn đấu hoàn thành phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi vào cuối năm 2013. Tỷ lệ dân số nông thôn được dùng nước sạch đạt 96%. 93% gia đình đạt chuẩn văn hóa.

Phấn đấu đến năm 2015, trở thành tỉnh công nghiệp và cảng biển, đạt tốc độ tăng trưởng GDP bình quân 14%/năm, kể cả dầu khí bình quân 10,8%/năm. GDP bình quân đầu người đạt 11.500 USD, kể cả dầu khí đạt 15.000 USD. Về cơ cấu kinh tế, công nghiệp xây dựng 62%, dịch vụ 35%, nông nghiệp 3%. Giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn tỉnh từ 21,69% xuống dưới 2,35% (theo chuẩn mới), cơ bản không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia. Mức hưởng thụ văn hóa đạt 42 lần/người/năm; 92% gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa; 92% thôn, ấp đạt chuẩn văn hóa; 99% dân số nông thôn được sử dụng điện và nước hợp vệ sinh.

Định hướng đến năm 2020, trở thành thành phố cảng, đô thị cảng lớn nhất nước cùng với Hải Phòng, trung tâm Logistics và công nghiệp hỗ trợ, trung tâm công nghiệp quan trọng của cả nước. Theo đó, GDP bình quân đầu người dự báo đạt 27.000 USD/người/năm (tương đương thu nhập của các nước phát triển).

Với tốc độ phát triển như hiện nay, Vũng Tàu là địa phương có rất nhiều tiềm năng trong lĩnh vực dịch vụ – thương mại, trong đó có dịch vụ bảo vệ đang ngày càng chiếm vai trò quan trọng trong các lĩnh vực đời sống kinh tế xã hội. –  (dịch vụ bảo vệ tại vũng tàu)

– Nguồn: vi.wikipedia.org

——————————————————————————————————————————————————————————————–

*********

Công ty dịch vụ bảo vệ Đất Việt – Chuyên cung cấp các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận.

Thành lập năm 2003, Công ty Dịch vụ bảo vệ Đất Việt luôn tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp chất lượng cao. Với bề dày kinh nghiệm về đào tạo huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ và quản lí chặt chẽ nguồn nhân lực đầu vào đáp ứng những nhu cầu bảo vệ khắt khe nhất, đảm bảo an ninh và an toàn tài sản, tính mạng của Quý khách hàng. Chúng tôi luôn ý thức về trách nhiệm của mình và không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng dịch vụ bảo vệ nhằm phục vụ Quý khách tốt hơn với phương châm “An toàn và tin cậy” tạo niềm tin để Quý khách an tâm với chiến lược kinh doanh của mình. “An toàn” là giải pháp do các chuyên gia Công ty bảo vệ Đất Việt hỗ trợ quý khách, xây dựng phương án, kế hoạch bảo vệ đến từng chi tiết, thích ứng với đặc điểm cần bảo vệ và nhu cầu thực tế tại mục tiêu.

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu về dịch vụ bảo vệ hoặc cần tư vấn về an ninh tại doanh nghiệp mình. Hãy liên hệ với chúng tôi, mọi thông tin tư vấn hoàn toàn miễn phí, quý doanh nghiệp có thể có nhiều chọn lựa hoặc đào tạo huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ cho đội ngũ nhân viên bảo vệ đang làm việc tại doanh nghiệp mình, hoặc thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp nhằm giảm bớt gánh nặng quản lý và giải quyết các chế độ liên quan.

——————————————————————————————————————————————————————————————–

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty dịch vụ bảo vệ Đất Việt

38 Đường số 10, Khu phố 2, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TPHCM

Tel : (08) 62833033 – Fax : (08) 62833035

Email: info@datviet.vn – datviet.hcm@datviet.vn

Website: www.datviet.vn  – www.baovedatviet.com – www.baovedatviet.vn

Hotline : 090.88.99.278 – Mr Ô

_____________________________________________________________________________

Xem thêm chủ đề: dich vu, bao ve, ba ria, vung tau, ba ria vung tau, dich vu bao ve, vung tau, bao ve tai vung tau, dich vu bao ve tai vung tau, bao ve chuyen nghiep tai vung tau, dich vu bao ve chuyen nghiep tai vung tau, dia chi cong ty bao ve tai vung tau, danh sach cong ty bao ve tai vung tau, cong ty dich vu bao ve tai vung tau, bao gia dich vu bao ve tai vung tau, dich vu bao ve su kien, bang bao gia dich vu bao ve chuyen nghiep tai vung tau, cty bao ve tai vung tau, dv bao ve tai vung tau, hop dong bao ve tai vung tau, cung cap danh sach cong ty bao ve tai vung tau, bao ve chat luong cao tai vung tau, cong ty bao ve uy tin tai vung tau, thue bao ve tai vung tau, tim kiem cong ty bao ve tai vung tau, tuyen nhan vien bao ve tai vung tau, tuyen dung bao ve tai vung tau, danh sach khach hang tai vung tau, danh sach cong ty tai vung tau, viec lam bao ve tai vung tau, nhung cong ty bao ve tai vung tau, dich vu bao ve ngan hang tai vung tau, dich vu bao ve su kien tai vung tau, dich vu ap tai tien ngan hang tai vung tau, dich vu bao ve nha hang tai vung tau, dich vu bao ve shop thoi trang tai vung tau, dich vu bao ve cong truong tai vung tau, dich vu bao ve khach sạn tai vung tau, dich vu bao ve toa nha tai vung tau, dich vu bao ve cao oc tai vung tau, dich vu bao ve yeu nhan tai vung tau, dich vu ho tong tai vung tau, dich vu bao ve dai su quan tai vung tau, dich vu dao tao bao ve, dich vu dao tao bao ve tai vung tau, dao tao nghiep vu bao ve, dich vu bao ve tai vung tau,

dịch vụ, bảo vệ, đất việt, vũng tàu, dịch vụ bảo vệ, bảo vệ tại vũng tàu, dịch vụ bảo vệ tại vũng tàu, công ty dịch vụ bảo vệ tại vũng tàu, công ty bảo vệ, bảo vệ đất việt, dịch vụ, bảo vệ, dịch vụ bảo vệ, bà rịa, vũng tàu, bà rịa vũng tàu, bảo vệ tại vũng tàu, bảo vệ chuyên nghiệp tại vũng tàu, dịch vụ bảo vệ tại vũng tàu, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại vũng tàu, địa chỉ công ty bảo vệ tại vũng tàu, danh sách công ty bảo vệ tại vũng tàu, công ty dịch vụ bảo vệ tại vũng tàu, báo giá dịch vụ bảo vệ tại vũng tàu, báo phí dịch vụ bảo vệ tại vũng tàu, bảng báo giá dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại vũng tàu, cty bảo vệ tại vũng tàu, dv bảo vệ tại vũng tàu, hợp đồng bảo vệ tại vũng tàu, cung cấp danh sách công ty bảo vệ tại vũng tàu, bảo vệ chất lượng cao tại vũng tàu, công ty bảo vệ uy tín tại vũng tàu, thuê bảo vệ tại vũng tàu, tìm kiếm công ty bảo vệ tại vũng tàu, tuyển nhân viên bảo vệ tại vũng tàu, tuyển dụng bảo vệ tại vũng tàu, danh sách khách hàng tại vũng tàu, danh sách công ty tại vũng tàu, việc làm bảo vệ tại vũng tàu, những công ty bảo vệ tại vũng tàu, dịch vụ bảo vệ ngân hàng tại vũng tàu, dịch vụ bảo vệ sự kiện tại vũng tàu, dịch vụ bảo vệ shop thời trang tại vũng tàu, dịch vụ bảo vệ công trường tại vũng tàu, dịch vụ bảo vệ khách sạn tại vũng tàu, dịch vụ bảo vệ tòa nhà tại vũng tàu, dịch vụ bảo vệ cao ốc tại vũng tàu, dịch vụ bảo vệ bệnh viện, dịch vụ bảo vệ yếu nhân tại vũng tàu, dịch vụ hộ tống tại vũng tàu, dịch vụ bảo vệ đại sứ quán tại vũng tàu, dịch vụ bảo vệ tại vũng tàu,

You may also like