(dịch vụ bảo vệ tại hải dương) – Hi Dương là một tỉnh nằm ở đồng bằng sông Hồng, thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, Việt Nam. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Hi Dương nằm cách thủ đô Hà Nội 57 km về phía đông, cách thành phố Hải Phòng 45 km về phía tây. phía tây bắc giáp tỉnh Bắc Ninh, phía bắc giáp tỉnh Bắc Giang, phía đông bắc giáp tỉnh Quảng Ninh, phía đông giáp thành phố Hải Phòng, phía nam giáp tỉnh Thái Bình và phía tây giáp tỉnh Hưng Yên.Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Hi Dương hiện là đô thị loại 2.

dich vu bao ve tai hai duong

Một góc thành phố Hải Dương – Ảnh: (dịch vụ bảo vệ tại hải dương)

Thời Hùng Vương, Hi Dương thuộc bộ Dương Tuyền; thời Bắc thuộc, thuộc Hồng châu; thời Trần đổi thành Hồng lộ, đến năm Quang Thái thứ 10 (1397), đổi là Hải Đông lộ; thời thuộc Minh (1407-1428) là phủ Nam Sách. Năm Thuận Thiên thứ nhất (1428), cả nước chia thành 5 đạo, Hi Dương thuộc Đông Đạo; năm Quang Thuận thứ 7 (1466), đổi thành thừa tuyên Nam Sách; năm Quang Thuận thứ 10 (1469), đặt là thừa tuyên Hi Dương, sau là trấn Hi Dương. Năm Minh Mạng thứ 12 (1831) đặt là tỉnh Hi Dương. Tháng 1/1968, sáp nhập với tỉnh Hưng Yên thành tỉnh Hải Hưng. Tháng 2 năm 1997, tỉnh Hi Dương được tái lập, trên cơ sở tách tỉnh Hải Hưng thành hai tỉnh như cũ.

Hi Dương nằm ở trung tâm đồng bằng châu thổ sông Hồng, được coi là cái nôi của nền văn hoá Việt, là “Trấn thứ nhất trong tứ trấn” ở phía Đông của kinh thành Thăng Long xưa. Đây là vùng đất văn hiến, có bề dày truyền thống lịch sử. Từ xa xưa đã được coi là vùng đất “Nhân phong vật thịnh”, văn minh Sông Hồng, văn hoá Thăng Long trực tiếp tác động và kết tinh nhiều thành tựu rực rỡ .

Theo quy hoạch năm 2007, Hi Dương nằm trong Vùng thủ đô với vai trò là một trung tâm công nghiệp của toàn vùng. (dịch vụ bảo vệ tại hải dương)

Tổng sản phẩm trong tỉnh (GDP) năm 2003 ước đạt gần 8.350 tỷ đồng (chỉ số giá năm 1994).

Cơ cấu nông, lâm thuỷ sản – công nghiệp, xây dựng – dịch vụ: 30% – 41% – 29%.

Hi Dương có số thu ngân sách cao thứ 12 cả nước với 2,550 tỉ (2006).

Năm 2008, Tổng sản phẩm trong tỉnh (GDP) tăng 10,5%; Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thuỷ sản tăng 3,9%; Giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng tăng 13%. Giá trị sản xuất các ngành dịch vụ tăng 13,5%.

Giá trị hàng hoá xuất khẩu ước đạt 420 triệu USD, tăng 73,6% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, chủ yếu tăng do các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (tăng 85,7%). Tổng giá trị nhập khẩu ước đạt 440 triệu USD, tăng 47,9% so với cùng kỳ năm trước.

Đến nay Hi Dương đã quy hoạch 11 khu công nghiệp với tổng diện tích 2.719 ha. Với chính sách thông thoáng, ưu đãi các nhà đầu tư trong và ngoài nước, với lợi thế vị trí thuận lợi, Hi Dương đã thu hút nhiều nhà đầu tư vào khu công nghiệp. Trên địa bàn tỉnh có 236 dự án FDI của các nhà đầu tư đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư đăng ký 5,650 tỷ USD.

Hi Dương là tỉnh nằm giữa vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, cách Hà Nội 60 km, cách thành phố Hải Phòng 45 km và cách vịnh Hạ Long 80 km. Tỉnh có hệ thống giao thông đường sắt, đường bộ, đường thuỷ rất thuận lợi, có quốc lộ 5 chạy qua tỉnh, phần qua tỉnh dài 44 km, quốc lộ 18 chạy qua phía bắc tỉnh, phần qua tỉnh dài 20 km, quốc lộ 183 chạy dọc tỉnh nối quốc lộ 5 và quốc lộ 18 dài 22 km, tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng chạy song song với đường quốc lộ 5 có 7 ga đỗ đón trả khách nằm trên địa bàn tỉnh. Tuyến đường sắt Kép – Phả Lại cung cấp than cho nhà máy điện Phả Lại. Hệ thống giao thông thuỷ có 16 tuyến dài 400 km do trung ương và tỉnh quản lý cho tàu thuyền trọng tải 400 – 500 tấn qua lại dễ dàng. Vị trí địa lý và hệ thống giao thông trên đã tạo điều kiện cho Hi Dương giao lưu kinh tế với các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế rất thuận lợi, Hi Dương sẽ có cơ hội tham gia vào phân công lao động trên phạm vi toàn vùng Bắc Bộ, đặc biệt là trao đổi hàng hoá với các tỉnh, thành phố trong cả nước và xuất khẩu. (dịch vụ bảo vệ tại hải dương)

dich vu bao ve tai hai duong

Sân gold Ngôi sao Chí Linh, Hải Dương – Ảnh: (dịch vụ bảo vệ tại hải dương)

Văn hóa lch s

Hi Dương là một trong những vùng đất “địa linh nhân kiệt”, vùng văn hoá và văn hiến tâm linh chính của cả nước. Theo dòng lịch sử đã để lại cho Hi Dương 1.098 di tích lịch sử, trong đó có 133 di tích được xếp hạng cấp quốc gia và nhiều di tích được xếp hạng đặc biệt như Côn Sơn, Kiếp Bạc. Hi Dương cũng là miền đất sinh ra và gắn liền với tên tuổi của nhiều anh hùng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới như: danh nhân quân sự thế giới Trần Hưng Đạo, một trong mười tướng tài trên thế giới, vị anh hùng dân tộc Việt Nam với chiến công hiển hách – ba lần chiến thắng quân Nguyên; Danh sư Chu Văn An, nhà giáo tài đức vẹn toàn, lịch sử tôn ông là nhà nho có đức nghiệp lớn nhất; Danh nhân văn hoá thế giới Nguyễn Trãi, người có tầm tư tưởng vượt lên nhiều thế kỷ; Lưỡng quốc trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi với học vấn đứng đầu cả nước, ông đã góp phần làm dạng danh đất nước; Đại danh y Tuệ Tĩnh, vị thánh thuốc nam được cả nước ngưỡng mộ. Hi Dương cũng là quê hương của Phạm Sư Mạnh, Đoàn Nhữ Hài, cùng với Mạc Đĩnh Chi là những đại thần có tài đức, được xếp vào hàng “Người phò tá có công lao tài đức đời Trần”, được người đời khen tụng. Trí tuệ, tài năng của người Hi Dương cũng đóng góp cho sử sách Việt Nam 486 tiến sỹ (tính theo đơn vị hành chính mới, 637 vị tính theo đơn vị hành chính cũ) trong tổng số 2.989 vị đỗ đại khoa qua các triều đại, chiếm 16% ( 22%) đứng đầu cả nước, tiêu biểu là làng Mộ Trạch (Bình Giang – Hi Dương) được gọi là “lò tiến sỹ xứ Đông” có 36 vị đỗ đại khoa, đứng đầu số người đỗ tiến sỹ tính theo đơn vị làng xã trong cả nước. Vào thời Lê sơ, ở Hi Dương đã có trường thi và miếu thờ các vị đại nho, tiêu biểu là Văn miếu Mao Điền.  (dịch vụ bảo vệ tại hải dương)

Hiện nay, trong địa bàn tỉnh Hi Dương còn nhiều di tích lịch sử-văn hóa như: Đền Kiếp Bạc thờ Đức thánh Trần, đền Đoan và đền Tranh thờ Quan lớn Tuần Tranh, chùa Côn Sơn gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Trãi, đền Cao, Văn miếu Mao Điền, di tích gốm sứ Chu Đậu-Mỹ Xá, di tích lịch sử chùa Bạch Hào. Khu di tích Kính Chủ – An Phụ, đảo cò Chi Lăng Nam…

Hi Dương cũng một trong những cái nôi của nghệ thuật rối nước, hiện nay tại Hi Dương còn 2 phường rối nước là Phường rối nước Thanh Hải-Thanh Hà, và Hồng Phong. Gắn liền với đời sống người nông dân, rối nước đã trở thành niền tự hào không của người dân Hi Dương mà còn là niềm tự hào của con người Việt Nam.

Mỹ Xá cũng là nơi mà Việt Nam Quốc dân đảng đã họp dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Thái Học để phát động phong trào Khởi nghĩa Yên Bái chống lại thực dân Pháp vào tháng 2 năm 1930.

Với những thuận lợi trên, Hi Dương có vị trí khá quan trọng trong vùng du lịch Bắc Bộ và cả nước.  (dịch vụ bảo vệ tại hải dương)

Giáo dc

dich vu bao ve tai hai duong

Văn Miếu Mao Đin, xã Cm Đin, huyn Cm Giàng, tỉnh Hải Dương – Ảnh: (dịch vụ bảo vệ tại hải dương)

Hi Dương nổi tiếng là đất học từ xa xưa, vùng đất Xứ Đông này là quê hương của nhiều nho sĩ, Trạng nguyên Việt Nam và Thủ khoa Đại Việt. Trong thời kì phong kiến Hi Dương có 12 Trạng nguyên (tính theo đơn vị hành chính mới, 15 vị tính theo đơn vị hành chính cũ) đứng thứ hai cả nước (sau Bắc Ninh) và có 3 Thủ khoa Đại Việt, hàng ngàn tiến sĩ, bảng nhãn, thám hoa. (dịch vụ bảo vệ tại hải dương)

Nằm bên đường quốc lộ 5, cách thành phố Hi Dương 15 km về phía bắc, thuộc xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng (Hi Dương), văn miếu Mao Điền được biết tới là một trong số ít văn miếu hàng tỉnh còn tồn tại ở Việt Nam. Lịch sử của văn miếu bắt đầu từ hơn 500 năm về trước. Từ giữa thế kỷ 15 cho đến khoa thi cuối cùng của nhà Nguyễn, nơi đây trở thành nơi thi hương của vùng trấn Hi Dương. Đặc biệt trong thời Nhà Mạc (1527-1593) đã bốn lần tổ chức thi đại khoa ở Mao Điền. Chỉ đứng sau Văn Miếu – Quốc Tử Giám, với hơn 500 năm tồn tại và thờ hơn 600 vị tiến sĩ, văn miếu Mao Điền đã trở thành niềm tự hào về truyền thống hiếu học của con người Xứ Đông.  (dịch vụ bảo vệ tại hải dương)

Nền giáo dục hiện tại của Hi Dương được xem là một trong cái nôi đào tạo nhân tài của Việt Nam. Nhiều học sinh gốc từ Hi Dương đã đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic Quốc tế. Trong kỳ thi toán Quốc tế, nổi bật như Đinh Tiến Cường huy chương vàng toán Quốc tế năm 1989 với số điểm tuyệt đối 42/42, hiện tại là giáo sư toán học tại Đại học Paris 6 [dich vu bao ve tai hai duong]; Nguyễn Duy Mạnh, huy chương vàng toán (2006); Phạm Thành Thái, huy chương vàng toán (2007); Trần Trọng Hùng, hai lần huy chương bạc toán (1987, 1988); Đỗ Thị Thu Thảo, huy chương bạc (2008); Nguyễn Xuân Cương, huy chương đồng (2009). Trong các kỳ thi Olympic về hóa học Quốc tế, điển hình có Ngô Xuân Hoàng, huy chương vàng hóa học (2005); Nguyễn Văn Khiêm, huy chương bạc (2001); đạt huy chương đồng có Lê Thanh Tùng (2003), Mai Thu Cúc (2010), Bùi Hữu Tài (bằng khen, 2002). Trong kỳ thi Olympic vật lý Quốc tế, điển hình có Nghiêm Viết Nam, huy chương đồng (2002); Hoàng Trung Trí, huy chương đồng (2003); Phạm Thành Long, huy chương bạc (2009).

Trong các kỳ thì Cao đẳng và Đại học, cũng như các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Hi Dương luôn trong nhóm dẫn đầu của Việt Nam. Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2012, Hi Dương đứng thứ 5 cả nước (theo đơn vị tỉnh thành) về tổng số huy chương, trong đó có 6 giải nhất, đứng thứ hai cả nước chỉ sau Hà Nội (10 giải nhất). (dịch vụ bảo vệ tại hải dương)

– Nguồn: vi.wikipedia.org

——————————————————————————————————————————————————————————————–

*********

Công ty dch v bo v Đt Vit – Chuyên cung cp các dch v bo v chuyên nghip ti Hi Dương và các tnh thành lân cn.

Thành lập năm 2003, Công ty Dịch vụ bảo vệ Đất Việt luôn tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp chất lượng cao. Với bề dày kinh nghiệm về đào tạo huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ và quản lí chặt chẽ nguồn nhân lực đầu vào đáp ứng những nhu cầu bảo vệ khắt khe nhất, đảm bảo an ninh và an toàn tài sản, tính mạng của Quý khách hàng. Chúng tôi luôn ý thức về trách nhiệm của mình và không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng dịch vụ bảo vệ nhằm phục vụ Quý khách tốt hơn với phương châm “An toàn và tin cậy” tạo niềm tin để Quý khách an tâm với chiến lược kinh doanh của mình. “An toàn” là giải pháp do các chuyên gia Công ty bảo vệ Đất Việt hỗ trợ quý khách, xây dựng phương án, kế hoạch bảo vệ đến từng chi tiết, thích ứng với đặc điểm cần bảo vệ và nhu cầu thực tế tại mục tiêu.

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu về dịch vụ bảo vệ hoặc cần tư vấn về an ninh tại doanh nghiệp mình. Hãy liên hệ với chúng tôi, mọi thông tin tư vấn hoàn toàn miễn phí, quý doanh nghiệp có thể có nhiều chọn lựa hoặc đào tạo huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ cho đội ngũ nhân viên bảo vệ đang làm việc tại doanh nghiệp mình, hoặc thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp nhằm giảm bớt gánh nặng quản lý và giải quyết các chế độ liên quan. (dịch vụ bảo vệ tại hải dương)

——————————————————————————————————————————————————————————————–

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên h:

Chi nhánh Công ty dch v bo v Đt Vit ti Min Bc

61A Nghi Tàm, P. Yên Phụ, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Tel: (04) 37 17 07 78 – Fax: (04) 37 15 08 79

Hotline: 0944 557 272 – Mr. Hà.

_____________________________________________________________________________

Xem them chủ đề: dich vu, bao ve, dich vu bao ve, bao ve tai hai duong, dich vu bao ve tai hai duong, bao ve chuyen nghiep tai hai duong, dich vu bao ve chuyen nghiep tai hai duong, dia chi cong ty bao ve tai hai duong, danh sach cong ty bao ve tai hai duong, cong ty dich vu bao ve tai hai duong, bao gia dich vu bao ve tai hai duong, dich vu bao ve su kien, bang bao gia dich vu bao ve chuyen nghiep tai hai duong, cty bao ve tai hai duong, dv bao ve tai hai duong, hop dong bao ve tai hai duong, cung cap danh sach cong ty bao ve tai hai duong, bao ve chat luong cao tai hai duong, cong ty bao ve uy tin tai hai duong, thue bao ve tai hai duong, tim kiem cong ty bao ve tai hai duong, tuyen nhan vien bao ve tai hai duong, tuyen dung bao ve tai hai duong, danh sach khach hang tai hai duong, danh sach cong ty tai hai duong, viec lam bao ve tai hai duong, nhung cong ty bao ve tai hai duong, dich vu bao ve ngan hang tai hai duong, dich vu bao ve su kien tai hai duong, dich vu ap tai tien ngan hang tai hai duong, dich vu bao ve nha hang tai hai duong, dich vu bao ve shop thoi trang tai hai duong, dich vu bao ve cong truong tai hai duong, dich vu bao ve khach sn tai hai duong, dich vu bao ve toa nha tai hai duong, dich vu bao ve cao oc tai hai duong, dich vu bao ve yeu nhan tai hai duong, dich vu ho tong tai hai duong, dich vu bao ve dai su quan tai hai duong, dich vu dao tao bao ve, dich vu dao tao bao ve tai hai duong, dao tao nghiep vu bao ve, dich vu bao ve tai hai duong

dịch vụ bảo vệ tại hải dương, dịch vụ, bảo vệ, dịch vụ bảo vệ, hải dương, bảo vệ tại hải dương, bảo vệ chuyên nghiệp tại hải dương, dịch vụ bảo vệ tại hải dương, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại hải dương, dịa chỉ công ty bảo vệ tại hải dương, danh sách công ty bảo vệ tại hải dương, công ty dịch vụ bảo vệ tại hải dương, báo giá dịch vụ bảo vệ tại hải dương, báo phí dịch vụ bảo vệ tại hải dương, bảng báo giá dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại hải dương, cty bảo vệ tại hải dương, dv bảo vệ tại hải dương, hợp đồng bảo vệ tại hải dương, cung cấp danh sách công ty bảo vệ tại hải dương, bảo vệ chất lượng cao tại hải dương, công ty bảo vệ uy tín tại hải dương, thuê bảo vệ tại hải dương, tìm kiếm công ty bảo vệ tại hải dương, tuyển nhân viên bảo vệ tại hải dương, tuyển dụng bảo vệ tại hải dương, danh sách khách hàng tại hải dương, danh sách công ty tại hải dương, việc làm bảo vệ tại hải dương, những công ty bảo vệ tại hải dương, dịch vụ bảo vệ ngân hàng tại hải dương, dịch vụ bảo vệ sự kiện tại hải dương, dịch vụ bảo vệ shop thời trang tại hải dương, dịch vụ bảo vệ công trường tại hải dương, dịch vụ bảo vệ khách sạn tại hải dương, dịch vụ bảo vệ tòa nhà tại hải dương, dịch vụ bảo vệ cao ốc tại hải dương, dịch vụ bảo vệ bệnh viện, dịch vụ bảo vệ yếu nhân tại hải dương, dịch vụ hộ tống tại hải dương, dịch vụ bảo vệ đại sứ quán tại hải dương, dịch vụ bảo vệ tại hải dương,

You may also like