(dich vu bao ve tai hue) – Thừa Thiên – Huế là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam có tọa độ ở 16-16,8 Bắc và 107,8-108,2 Đông. Diện tích của tỉnh là 5.053,990 km², dân số theo kết quả điều tra ngày 01/04/2009 là 1.087.579 người. dich vu bao ve tai hue

Lịch sử

Thừa Thiên Huế, Thuận Hóa – Phú Xuân – Huế là vùng đất có lịch sử lâu đời. Những phát hiện khảo cổ học gần đây cho thấy rõ dấu vết của người xưa trên mảnh đất này. Những di vật như rìu đá, đồ gốm được tìm thấy ở Phụ Ổ, Bàu Ðưng (Hương Chữ, Hương Trà) cho phép khẳng định đây là các di tích có niên đại cách đây trên dưới 4.000 năm. Những chiếc rìu đá được phát hiện trên nhiều địa bàn khác nhau, đặc biệt tại các xã Hồng Bắc, Hồng Vân, Hồng Hạ, Hồng Thủy, Bắc Sơn (A Lưới); Phong Thu (Phong Ðiền) đã chứng minh sự có mặt của con người ở vùng đất này trên dưới 5.000 năm. Di tích khảo cổ quan trọng gắn liền với nền văn hóa Sa Huỳnh được tìm thấy lần đầu tiên tại Thừa Thiên Huế năm 1987 là di tích Cồn Ràng (La Chữ, Hương Chữ, Hương Trà) nói lên rằng chủ nhân của nền văn hóa này đã đạt đến trình độ cao trong đời sống vật chất lẫn tinh thần cách đây trên dưới 2.500 năm. Dấu ấn này còn được tìm thấy ở Cửa Thiềng năm 1988 (Phú Ốc, Tứ Hạ, Hương Trà). Cùng với văn hóa Sa Huỳnh, tại Thừa Thiên Huế còn có sự hiện diện của văn hóa Ðông Sơn. Năm 1994, trống đồng loại một đã được phát hiện ở Phong Mỹ, Phong Ðiền. Ðây là một trong những di vật độc đáo của nền văn hóa Việt cổ. dich vu bao ve tai hue

Các cứ liệu xưa cho biết, từ xa xưa Thừa Thiên Huế từng là địa bàn giao tiếp của những cộng đồng cư dân mang nhiều sắc thái văn hóa khác nhau, cùng cư trú và cùng phát triển.. Trong thời kỳ phát triển của Văn Lang – Âu Lạc, tương truyền Thừa Thiên Huế vốn là một vùng đất của bộ Việt Thường. Trong thời kỳ nước Nam Việt lại thuộc về Tượng Quận. Năm 116 trước Công nguyên, quận Nhật Nam ra đời thay thế cho Tượng Quận. Thời kỳ Bắc thuộc, trong suốt thời gian dài gần 12 thế kỷ, vùng đất này là địa đầu phía Bắc của Vương quốc Chămpa độc lập. Sau chiến thắng Bạch Ðằng lịch sử của Ngô Quyền (năm 938), Ðại Việt trở thành quốc gia độc lập và qua nhiều thế kỷ phát triển, biên giới Ðại Việt đã mở rộng dần về phía Nam. Năm 1306, công chúa Huyền Trân em gái vua Trần Anh Tông, “nước non ngàn dặm ra đi” làm dâu vương quốc Chămpa, vua Chế Mân dâng hai châu Ô, Rí ( Lý) để làm sính lễ. Năm sau, vua Trần đổi hai châu này thành châu Thuận, châu Hóa và đặt chức quan cai trị. Thừa Thiên Huế trở thành địa bàn giao thoa giữa hai nền văn hóa lớn của phương Ðông với nền văn hóa của các cư dân bản địa.

Từ khi trở về với Đại Việt, Châu Hóa và vùng đất Thuận Hóa đã từng là nơi ghi dấu những công cuộc khai phá mở làng, lập ấp, nơi Đặng Tất xây dựng căn cứ kháng chiến chống quân Minh xâm lược, nơi cung cấp “kho tinh binh” cho Lê Lợi giải phóng đất nước.

dich vu bao ve tai hue

Kinh thành Huế – Ảnh:  (dich vu bao ve tai hue)

Với lời sấm truyền “Hoành sơn nhất đái, vạn đại dung thân” (một dải Hoành sơn, có thể yên thân muôn đời); năm 1558, Nguyễn Hoàng xin vào trấn giữ xứ Thuận Hoá mở đầu cho cơ nghiệp của các chúa Nguyễn. Sự nghiệp mở mang của 9 đời chúa Nguyễn ở Ðàng Trong đã gắn liền với quá trình phát triển của vùng đất Thuận Hóa – Phú Xuân. Hơn ba thế kỷ từ khi trở về với Ðại Việt, Thuận Hóa là vùng đất của trận mạc, ít có thời gian hòa bình nên chưa có điều kiện hình thành được những trung tâm sinh hoạt sầm uất theo kiểu đô thị. Sự ra đời của thành Hóa Châu (khoảng cuối TK XV, đầu TK XVI) có lẽ chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn với tư cách là một tòa thành phòng thủ chứ chưa phải là nơi sinh hoạt đô thị của xứ Thuận Hóa thời ấy. Mãi cho đến năm 1636 chúa Nguyễn Phúc Lan dời phủ đến Kim Long là bước khởi đầu cho quá trình đô thị hóa trong lịch sử hình thành và phát triển của Thành phố Huế sau này. Hơn nửa thế kỷ sau, năm 1687 chúa Nguyễn Phúc Thái lại dời phủ chính đến làng Thụy Lôi, đổi là Phú Xuân, ở vị trí Tây Nam trong kinh thành Huế hiện nay, tiếp tục xây dựng và phát triển Phú Xuân thành một trung tâm đô thị phát đạt của xứ Ðàng Trong. Chỉ trừ một thời gian ngắn (1712 – 1738) phủ chúa dời ra Bác Vọng, song khi Võ Vương lên ngôi lại cho dời phủ chính vào Phú Xuân nhưng dựng ở “bên tả phủ cũ”, tức góc Ðông Nam Kinh thành Huế hiện nay. Sự nguy nga bề thế của Ðô thành Phú Xuân dưới thời Nguyễn Phúc Khoát đã được Lê Quý Ðôn mô tả trong “Phủ Biên Tạp Lục” năm 1776 và trong Ðại Nam Nhất Thống Chí, với tư cách là một đô thị phát triển thịnh vượng trải dài hai bờ châu thổ Sông Hương, từ Kim Long – Dương Xuân đến Bao Vinh – Thanh Hà. Phú Xuân là thủ phủ của xứ Ðàng Trong (1687-1774); rồi trở thành Kinh đô của nước Ðại Việt thống nhất dưới triều đại Quang Trung (1788 – 1801) và cuối cùng là Kinh đô của nước Việt Nam gần 1,5 thế kỷ dưới triều đại nhà Nguyễn (1802 – 1945). Phú Xuân-Huế, Thừa Thiên Huế đã trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa nghệ thuật quan trọng của đất nước từ những thời kỳ lịch sử ấy. (dich vu bao ve tai hue)

Đề nghị người gắn tiêu bản nêu lý do tại trang thảo luận. Nếu không có lý do tại trang thảo luận, tiêu bản có thể bị tháo bỏ. Xin đừng xóa bảng thông báo này cho đến khi kết thúc hoặc đạt được đồng thuận trong vấn đề này.

Năm 1858, liên quân Pháp-Tây Ban Nha nổ súng tấn công Ðà Nẵng, mở đầu cho quá trình xâm lược của tư bản phương Tây, rồi của Mỹ vào Việt Nam. Thừa Thiên Huế trải qua hai cuộc kháng chiến chống ngọai xâm giành hòa bình, độc lập và thống nhất Tổ quốc với biết bao chiến tích và sự tích anh hùng.

Từ những năm thuộc Pháp cho đến ngày đất nước hoàn toàn thống nhất 1975, Thừa Thiên Huế liên tục diễn ra những cuộc đấu tranh yêu nước mạnh mẽ, quyết liệt. Mãnh đất này là nơi tụ hội của các nhà cách mạng trên đường cứu nước. Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh cùng nhiều nhân sĩ yêu nước khác đã từng có mặt. Cũng tại đây, người thanh niên Nguyễn Sinh Cung ( Nguyễn Tất Thành, sau này là Chủ tịch Hồ Chí Minh) đã sống gần 10 năm thời niên thiếu và ra đi vào Nam tìm đường cứu nước. Năm 1916, Việt Nam Quang Phục Hội tổ chức khởi nghĩa trên qui mô nhiều tỉnh, vua Duy Tân xuất giá tham gia. Tỉnh bộ Ðông Dương Cộng Sản Ðảng Thừa Thiên Huế thành lập đầu tháng 7-1929. Tỉnh ủy lâm thời Ðông Dương Cộng sản Liên đoàn ra đời đầu năm 1930. Và tháng 4-1930, thống nhất hai tổ chức thành Ðảng bộ Ðảng Cộng Sản Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo nhân dân tiến hành kháng chiến giải phóng dân tộc. Ngày 23 tháng 8 năm 1945, nhân dân Thừa thiên Huế vinh dự tự hào vùng dậy với khí thế “Cách mạng Mùa thu” trực tiếp lật đổ triều đại nhà Nguyễn cuối cùng. Ngày 30 -8-1945, nhân dân Thừa Thiên Huế thay mặt cả nước chứng kiến lễ thoái vị của vua Bảo Ðại, ngôi vua cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam. Trong kháng chiến chống Pháp, những địa danh Dương Hòa, Hòa Mỹ…vang dội khắp cả nước, từng ghi dấu bao chiến công oanh liệt vì độc lập tư do của Tổ quốc. (dich vu bao ve tai hue)

Văn hoá

dich vu bao ve tai hue

Dàn Nhã Nhạc Cung Đình Huế – Ảnh:  (dich vu bao ve tai hue)

Thừa Thiên Huế là trung tâm văn hoá lớn và đặc sắc của Việt Nam. Thừa Thiên Huế có 2 di sản văn hoá thế giới là: Quần thể di tích Cố đô Huế và Nhã nhạc cung đình Huế.

Hiện nay, tỉnh đang xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc và bản sắc văn hoá Huế gắn với bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hoá truyền thống, là khâu đột phá để phát triển du lịch. Nghiên cứu, từng bước hoàn thiện bản sắc văn hoá Huế, đặc trưng văn hoá Huế để xây dựng Huế trở thành trung tâm văn hoá đặc sắc của Việt Nam; xem đây là lợi thế so sánh lâu dài để phát triển Huế, làm cho Huế ngày càng đặc sắc, thúc đẩy các ngành du lịch, dịch vụ phát triển. Trong đó quy hoạch, xây dựng hệ thống công viên, tượng đài, các công trình văn hoá, trọng tâm là: Trung tâm hội nghị, Bảo tàng Lịch sử Cách mạng, Bảo tàng thiên nhiên các tỉnh Duyên hải miền Trung, Trung tâm Điện ảnh, Địa đạo Khu ủy Trị Thiên. Phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tập trung đầu tư hoàn thành cơ bản trùng tu Đại Nội và một số di tích quan trọng để xứng đáng là trung tâm du lịch đặc sắc của Việt Nam. Nâng cao chất lượng và hiệu quả của các kỳ Festival, các hoạt động đối ngoại để tăng cường quảng bá các giá trị văn hóa Việt Nam, văn hoá Huế, nhất là Nhã nhạc Cung đình, quần thể di tích Cố đô Huế, vịnh đẹp Lăng Cô. (dich vu bao ve tai hue)

Kinh Tế

Thừa Thiên – Huế là một cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm miền trung. Nền kinh tế của tỉnh liên tục tăng trưởng khá với tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm thời kỳ 2001 – 2008 đạt 11%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng dịch vụ-công nghiệp-nông nghiệp (năm 2008, tỷ trọng ngành công nghiệp – xây dựng chiếm 36,5%, ngành dịch vụ 45,3%, ngành nông nghiệp giảm còn 18,2%). Thu ngân sách tăng bình quân đạt 18,3%/năm. Tỷ lệ huy động ngân sách từ GDP đạt trên 12%, xếp thứ 20/63 tỉnh, thành cả Việt Nam. Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nằm trong nhóm 20 tỉnh, thành dẫn đầu toàn quốc. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh từ vị thứ 15 (năm 2007) đã vươn lên đứng thứ 10 toàn quốc trong năm 2008. GDP bình quân đầu người năm 2009 vượt qua 1.000 USD/năm.

Thừa Thiên Huế quan tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá. Thành phố Huế vừa mang dáng dấp hiện đại, vừa mang nét đẹp cổ kính với di sản văn hoá thế giới, đóng vai trò hạt nhân đô thị hoá lan toả và kết nối với các đô thị vệ tinh. Môi trường thu hút đầu tư lành mạnh và tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư có năng lực. Hạ tầng giao thông ngày càng hiện đại, chống được chia cắt vùng miền, tạo ra động lực phát triển giữa nông thôn và thành thị. Năng lực sản xuất mới hình thành và mở ra tương lai gần sẽ có bước tăng trưởng đột phá: Phía Bắc có các khu công nghiệp Phong Điền, Tứ Hạ, xi măng Đồng Lâm; phía Nam có khu công nghiệp Phú Bài, khu kinh tế-đô thị Chân Mây-Lăng Cô sôi động; phía Tây đã hình thành mạng lưới công nghiệp thuỷ điện Tả Trạch, Hương Điền, Bình Điền, A Lưới, xi măng Nam Đông; phía Đông phát triển mạnh khai thác và nuôi trồng thuỷ sản và Khu kinh tế tổng hợp Tam Giang-Cầu Hai.

Thừa Thiên Huế được Bộ Chính trị Đảng Cộng Sản Việt Nam Khoá X ra Kết luận số 48-KL/TW về “Xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và đô thị Huế đến năm 2020, trong đó xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong vài năm tới”.

Với tốc độ phát triển như hiện nay, Thừa Thiên – Huế là địa phương có rất nhiều tiềm năng trong lĩnh vực dịch vụ – thương mại, trong đó có dịch vụ bảo vệ đang ngày càng chiếm vai trò quan trọng trong các lĩnh vực đời sống kinh tế xã hội. – (dich vu bao ve tai hue)

– Nguồn: vi.wikipedia.org

——————————————————————————————————————————————————————————————–

*********

Công ty dịch vụ bảo vệ Đất Việt – Chuyên cung cấp các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Huế và các tỉnh thành lân cận.

Thành lập năm 2003, Công ty Dịch vụ bảo vệ Đất Việt luôn tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp chất lượng cao. Với bề dày kinh nghiệm về đào tạo huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ và quản lí chặt chẽ nguồn nhân lực đầu vào đáp ứng những nhu cầu bảo vệ khắt khe nhất, đảm bảo an ninh và an toàn tài sản, tính mạng của Quý khách hàng. Chúng tôi luôn ý thức về trách nhiệm của mình và không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng dịch vụ bảo vệ nhằm phục vụ Quý khách tốt hơn với phương châm “An toàn và tin cậy” tạo niềm tin để Quý khách an tâm với chiến lược kinh doanh của mình. “An toàn” là giải pháp do các chuyên gia Công ty bảo vệ Đất Việt hỗ trợ quý khách, xây dựng phương án, kế hoạch bảo vệ đến từng chi tiết, thích ứng với đặc điểm cần bảo vệ và nhu cầu thực tế tại mục tiêu.

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu về dịch vụ bảo vệ hoặc cần tư vấn về an ninh tại doanh nghiệp mình. Hãy liên hệ với chúng tôi, mọi thông tin tư vấn hoàn toàn miễn phí, quý doanh nghiệp có thể có nhiều chọn lựa hoặc đào tạo huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ cho đội ngũ nhân viên bảo vệ đang làm việc tại doanh nghiệp mình, hoặc thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp nhằm giảm bớt gánh nặng quản lý và giải quyết các chế độ liên quan. (dich vu bao ve tai hue)

——————————————————————————————————————————————————————————————–

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Chi nhánh Công ty dịch vụ bảo vệ Đất Việt tại Đà Nẵng

375 Cách Mạng Tháng 8, Quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng, Việt Nam

Tel:(0511).3662266  – Fax : (0511).3662255

Email: info@datviet.vn      datviet.dn@datviet.vn

Hotline: 0988.788.072 – Mr. Hậu

_____________________________________________________________________________

Xem thêm chủ đề: dich vu, bao ve, hue, dich vu bao ve, hue, bao ve tai hue, dich vu bao ve tai hue, bao ve chuyen nghiep tai hue, dich vu bao ve chuyen nghiep tai hue, dia chi cong ty bao ve tai hue, danh sach cong ty bao ve tai hue, cong ty dich vu bao ve tai hue, bao gia dich vu bao ve tai hue, dich vu bao ve su kien, bang bao gia dich vu bao ve chuyen nghiep tai hue, cty bao ve tai hue, dv bao ve tai hue, hop dong bao ve tai hue, cung cap danh sach cong ty bao ve tai hue, bao ve chat luong cao tai hue, cong ty bao ve uy tin tai hue, thue bao ve tai hue, tim kiem cong ty bao ve tai hue, tuyen nhan vien bao ve tai hue, tuyen dung bao ve tai hue, danh sach khach hang tai hue, danh sach cong ty tai hue, viec lam bao ve tai hue, nhung cong ty bao ve tai hue, dich vu bao ve ngan hang tai hue, dich vu bao ve su kien tai hue, dich vu ap tai tien ngan hang tai hue, dich vu bao ve nha hang tai hue, dich vu bao ve shop thoi trang tai hue, dich vu bao ve cong truong tai hue, dich vu bao ve khach sạn tai hue, dich vu bao ve toa nha tai hue, dich vu bao ve cao oc tai hue, dich vu bao ve yeu nhan tai hue, dich vu ho tong tai hue, dich vu bao ve dai su quan tai hue, dich vu dao tao bao ve, dich vu dao tao bao ve tai hue, dao tao nghiep vu bao ve, dich vu bao ve tai hue,

dịch vụ, bảo vệ, dịch vụ bảo vệ, huế, bảo vệ tại huế, bảo vệ chuyên nghiệp tại huế, dịch vụ bảo vệ tại huế, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại huế, dịa chỉ công ty bảo vệ tại huế, danh sách công ty bảo vệ tại huế, công ty dịch vụ bảo vệ tại huế, báo giá dịch vụ bảo vệ tại huế, báo phí dịch vụ bảo vệ tại huế, bảng báo giá dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại huế, cty bảo vệ tại huế, dv bảo vệ tại huế, hợp đồng bảo vệ tại huế, cung cấp danh sách công ty bảo vệ tại huế, bảo vệ chất lượng cao tại huế, công ty bảo vệ uy tín tại huế, thuê bảo vệ tại huế, tìm kiếm công ty bảo vệ tại huế, tuyển nhân viên bảo vệ tại huế, tuyển dụng bảo vệ tại huế, danh sách khách hàng tại huế, danh sách công ty tại huế, việc làm bảo vệ tại huế, những công ty bảo vệ tại huế, dịch vụ bảo vệ ngân hàng tại huế, dịch vụ bảo vệ sự kiện tại huế, dịch vụ bảo vệ shop thời trang tại huế, dịch vụ bảo vệ công trường tại huế, dịch vụ bảo vệ khách sạn tại huế, dịch vụ bảo vệ tòa nhà tại huế, dịch vụ bảo vệ cao ốc tại huế, dịch vụ bảo vệ bệnh viện, dịch vụ bảo vệ yếu nhân tại huế, dịch vụ hộ tống tại huế, dịch vụ bảo vệ đại sứ quán tại huế, dịch vụ bảo vệ tại huế,

You may also like